Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

ĐH Kinh tế quốc dân hủy kết quả trúng tuyển 2 thí sinh Hòa Bình

12/04/2019 15:23 GMT+7

TTO - Hai sinh viên đang học tại ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Hòa Bình sau khi trả về điểm thi thật đã không đủ điểm trúng tuyển, bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Một số trường hợp giảm điểm nhưng vẫn đủ điểm đỗ sẽ tiếp tục theo học.

ĐH Kinh tế quốc dân hủy kết quả trúng tuyển 2 thí sinh Hòa Bình - Ảnh 1.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của các bị can thời điểm khởi tố vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 12-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Bùi Đức Triệu - trưởng phòng quản lý đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân - cho biết nhà trường đang vào cuộc xử lý những trường hợp thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia trong vụ gian lận thi cử 2018.

Trong đó, từ danh sách cập nhật điểm thi do Sở GD-ĐT Hoà Bình gửi đến, trường đã rà soát, phát hiện hai trường hợp đang học tại trường sau khi trả về điểm thật đã không đủ điểm trúng tuyển. 

Với hai trường hợp này, hội đồng tuyển sinh nhà trường đã quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Khi được hỏi cụ thể, ông Triệu không tiết lộ ngành mà các thí sinh này đang theo học.

Trong khi đó, năm 2018, ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường là 20,5 điểm.

Ngoài ra, có một vài trường hợp thí sinh khi trả về điểm thật, bị giảm điểm so với trước nhưng vẫn đủ điểm chuẩn thì được tiếp tục theo học tại trường.

Riêng các thí sinh có điểm thi gian lận ở Sơn La có thể đang theo học tại trường, đến thời điểm này ĐH Kinh tế quốc dân chưa nhận được thông tin và danh sách chính thức từ Sở GD-ĐT Sơn La, nên chưa thực hiện được việc rà soát và xử lý cụ thể.

Thí sinh thứ ba gian lận điểm đang học tại ĐH Y Hà Nội? Thí sinh thứ ba gian lận điểm đang học tại ĐH Y Hà Nội?

TTO - Đại diện ĐH Y Hà Nội xác nhận hai thí sinh gian lận điểm ở Hòa Bình đang theo học tại trường. Trường hợp thứ ba ở Sơn La nhà trường vẫn đang xác minh.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận