Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

12 thí sinh vụ gian lận điểm thi ở Sơn La là con em trong ngành giáo dục

10/04/2019 21:57 GMT+7

TTO - Trong danh sách 44 thí sinh 'dính' gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này.

Theo thông tin riêng của Tuổi Trẻ Online, trong danh sách 44 thí sinh "dính" gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em các cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này.

Đáng chú ý, trong số này có con một phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đương nhiệm, con chánh thanh tra sở, con trưởng phòng giáo dục trung học, con một số chuyên viên của Sở GD-ĐT, con hiệu trưởng, con giáo viên một số trường THPT trên địa bàn.

Mức điểm của các thí sinh "con em ngành" được chỉnh sửa cũng rất đa dạng, tổng điểm chênh giữa điểm công bố và điểm thực (sau khi chấm thẩm định) thấp nhất là 3 điểm, cao nhất lên tới 17,75 điểm.

Dưới đây là 12 trường hợp này:

12 thí sinh vụ gian lận điểm thi ở Sơn La là con em trong ngành giáo dục - Ảnh 1.
Vụ 44 thí sinh trong danh sách gian lận thi cử: Ai mua điểm thi? Vụ 44 thí sinh trong danh sách gian lận thi cử: Ai mua điểm thi?

TTO - 44 thí sinh trong danh sách gian lận thi cử Sơn La có lẽ tương ứng với ít nhất gấp đôi bố mẹ, ông bà...liên quan. Họ là ai mà có thể thản nhiên vung tiền mua điểm cho con?

N.V.HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận