Tag: dexamethasone

Săn lùng thuốc điều trị COVID-19 - Kỳ 4: Dexamethasone - thuốc giảm tử vong

TTO - GS.TS Peter Horby tại Đại học Oxford (Anh) không tin vào mắt mình khi xem qua báo cáo đầu tiên về kết quả thử nghiệm cho thấy dexamethasone có tác dụng làm giảm nguy cơ tử vong đối với bệnh nhân COVID-19.

Ẩn số về sức khỏe ông Trump

TTO - Tối 4-10, Tổng thống Donald Trump bất ngờ làm một 'tour' ngắn trên chiếc xe bọc thép Chevrolet Suburban ở khu vực bên ngoài Quân y viện quốc gia Walter Reed để vẫy chào những người ủng hộ.

Giới y tế lo sức khỏe ông Trump không nhẹ như Nhà Trắng công bố

TTO - Căn cứ vào những thông tin do bác sĩ điều trị cho ông Trump cung cấp, giới chuyên gia y tế cho rằng có thể tình trạng sức khỏe của ông Trump không nhẹ như tuyên bố của Nhà Trắng.

Các thuốc steroid rẻ tiền giúp điều trị hiệu quả người bệnh COVID-19 nặng

TTO - Các kết quả nghiên cứu lâm sàng mới nhất công bố hôm nay 2-9 cho thấy các thuốc steroid giá rẻ, phổ biến, thực sự có tác dụng hiệu quả trong điều trị người bệnh COVID-19 bị nặng.

Đột phá mới về thuốc điều trị COVID-19: 63 USD điều trị 8 người

TTO - Triển vọng tìm thuốc đặc trị COVID-19 vừa nhận được tin tức tốt lành khi dexamethasone, một loại thuốc chống viêm giá rẻ và thông dụng, vừa được chứng minh có khả năng cứu sống đáng kể người bị bệnh COVID-19 nặng.

WHO thông báo dừng thử nghiệm thuốc sốt rét trị COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo dừng sử dụng thuốc sốt rét hydroxychloroquine trong chương trình thử nghiệm điều trị bệnh COVID-19 của WHO tại nhiều nước.

WHO cập nhật thuốc chống viêm giá rẻ dexamethasone vào điều trị COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chuẩn bị đưa loại thuốc chống viêm giá rẻ dexamethasone vào hướng dẫn chữa trị COVID-19, sau khi nhận được các kết quả khả quan của thuốc này trong việc giảm tỉ lệ tử vong ở các ca nhiễm nặng.

Thuốc chống viêm rẻ tiền dexamethasone giúp giảm tử vong vì COVID-19

TTO - Có bằng chứng đáng tin cậy chứng minh thuốc steroid dexamethasone, một loại thuốc chống viêm và dị ứng, là loại thuốc đầu tiên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong của các bệnh nhân mắc COVID-19 nghiêm trọng.

Lee Chong Wei phủ nhận việc sử dụng doping

TT - Tay vợt số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei lên tiếng phủ nhận việc sử dụng doping sau khi hai mẫu thử A và B của anh đều cho kết quả dương tính với chất cấm dexamethasone trong thời gian diễn ra Giải cầu lông vô địch thế giới ở Đan Mạch.