15/06/2022 19:59 GMT+7

Dẹp bãi xe vỉa hè trước một số bệnh viện tại TP.HCM

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Trước tình trạng vỉa hè tại một số bệnh viện bị chiếm dụng làm bãi giữ xe khiến người dân phải đi bộ xuống lòng đường, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm và hoàn trả ngay vỉa hè về nguyên trạng.

Dẹp bãi xe vỉa hè trước một số bệnh viện tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bãi xe ngay vỉa hè trước Bệnh viện Hùng Vương (quận 5) kín mít xe máy - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, qua công tác kiểm tra của Thanh tra sở, việc tự ý tổ chức chiếm dụng vỉa hè làm điểm trông giữ xe tại khu vực trước số 263-265 đường Trần Hưng Đạo theo giải trình của Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM là không thực hiện đúng trên quy định của UBND TP.

Do đó, sở đề nghị Bệnh viện Răng hàm mặt hoàn trả vỉa hè nguyên hiện trạng, điều chỉnh lại việc thi công nâng cấp bệnh viện để đáp ứng chỗ giữ xe cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xem xét kỹ khi cấp phép sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông, tổ chức trông, giữ xe.

Việc cấp phép sử dụng vỉa hè tạm thời cần phải tuyệt đối tuân thủ các quy định, đảm bảo chiều rộng tối thiểu là 1,5m dành cho người đi bộ.

Đặc biệt, không tiếp tục cấp phép sử dụng vỉa hè tạm thời với những tổ chức, cá nhân không chấp hành những quy định trên. Dừng cấp phép cho các nơi đã có chỗ giữ xe đáp ứng đủ nhu cầu, như đường Lý Thường Kiệt, Bà Triệu xung quanh Bệnh viện Hùng Vương.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, hiện nay nhiều vỉa hè trước các bệnh viện tại TP.HCM bị chiếm dụng, không có lối đi bộ khiến bệnh nhân phải đi xuống lòng đường gây ảnh hưởng giao thông và nguy hiểm cho bản thân người đi bộ.

Dẹp bãi xe vỉa hè bệnh viện, được không? Dẹp bãi xe vỉa hè bệnh viện, được không?

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề nghị các quận 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11 chỉ đạo tháo dỡ ngay hàng rào trên vỉa hè, trả nguyên trạng vỉa hè cho người đi bộ và người khuyết tật. Sự quyết liệt này được dư luận đồng tình ngay. Nhưng...

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên