02/03/2024 12:05 GMT+7

Đen Vâu viết nhạc về môi trường không phải để nhận lời khen

Đen Vâu đóng vai cây xanh và đưa những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp vào MV Nhạc của rừng, với phần điệp khúc từ bài Nhạc rừng nổi tiếng.

Teaser MV Nhạc của rừng - Đen (kết hợp Hiền VK)

Rapper Đen thông báo sắp trở lại với MV mới Nhạc của rừng vào tối 4-3. 

Trong teaser MV, anh không xuất hiện nhưng cũng khiến người xem thích thú vì hình ảnh của rừng xanh mát lành. Đó là ánh nắng qua tán lá dày, dòng suối róc rách, chú chim công xinh đẹp và những đứa trẻ vui chơi trong rừng.

Đen đưa Nhạc rừng vào Nhạc của rừng

Đặc biệt, teaser hé lộ điệp khúc của Nhạc của rừng cũng chính là giai điệu của ca khúc Nhạc rừng nổi tiếng do nhạc sĩ Hoàng Việt sáng tác.

"Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng. Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên" là những câu hát được ca sĩ Hiền VK thể hiện.

Hình ảnh mát lành trong MV Nhạc của rừng của rapper Đen - Ảnh: Cắt từ clip

Hình ảnh mát lành trong MV Nhạc của rừng của rapper Đen - Ảnh: Cắt từ clip

Hiền VK là chuyên gia thanh nhạc từng đào tạo cho nhiều thí sinh trong các cuộc thi âm nhạc. Cô cũng là giáo viên thanh nhạc của Pia Linh, giọng ca kết hợp với Đen trong ca khúc Nấu ăn cho em. Hiền VK thường hát bè cho Đen ở hầu hết các show gần đây.

Dù Đen không xuất hiện trong video teaser, hình ảnh do ê kíp của anh gửi cho báo chí cũng hé lộ tạo hình độc đáo của anh trong MV.

Đen hóa trang thành một cái cây, có chú chim đậu lên vai. Hình tượng này khiến anh trở thành một phần của rừng xanh.

Ca khúc Nhạc của rừng đánh dấu lần đầu tiên Đen sáng tác nguyên một tác phẩm về chủ đề thiên nhiên và môi trường. 

Trước đây, Đen từng gửi gắm tâm tư qua một số câu rap và đoạn nhỏ trong các bản rap.

"Môi trường là một vấn đề nóng và đáng quan tâm trên toàn thế giới. 

Bằng sự hiểu biết có giới hạn, cũng như nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên và môi trường, Đen đã ấp ủ viết một ca khúc dành riêng cho đề tài này" - Đen chia sẻ về sản phẩm mới.

Đây là lần đầu Đen sáng tác bài hát về môi trường, anh cũng hé lộ tạo hình độc đáo là một cái cây trong rừng - Ảnh: NVCC

Đây là lần đầu Đen sáng tác bài hát về môi trường, anh cũng hé lộ tạo hình độc đáo là một cái cây trong rừng - Ảnh: NVCC

Viết nhạc về xã hội không phải để nhận lời khen

Sau ca khúc Nấu ăn cho em, Đen nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng về khía cạnh hoạt động xã hội.

Anh bày tỏ: "Lúc đầu, khi nhận được nhiều lời khen, Đen cũng thấy áp lực khi bắt tay vào làm dự án mới, nhưng Đen không mong mỏi điều đó mà chỉ muốn viết nhạc làm sao cho thỏa tâm tư của mình. 

Hiện tại, Đen không cảm thấy áp lực nhiều nữa, vì bản chất Đen biết rõ mình viết về đề tài xã hội không vì để nhận được lời khen mà là để chia sẻ và động viên với người nghe nhạc của Đen".

Đen không viết nhạc vì những thành tích hay cuộc đua - Ảnh: NVCC

Đen không viết nhạc vì những thành tích hay cuộc đua - Ảnh: NVCC

Đen cũng không viết nhạc để nhận được những thành tích và tham gia những cuộc đua. Anh muốn viết nhạc thật hồn nhiên và thoải mái.

Cuối năm 2023, Đen được vinh danh với Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giải Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng...

Đen Vâu vào danh sách 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023Đen Vâu vào danh sách 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Từ 171 đề cử thuộc 10 lĩnh vực, Hội đồng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã bỏ phiếu kín chọn ra 20 đề cử thuộc 9 lĩnh vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên