26/02/2023 08:58 GMT+7

Đen Vâu: 'Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kitaro'

Đi xem live show Chân trời rực rỡ, người chưa yêu mến Hà Anh Tuấn cũng phải trầm trồ hiểu vì sao nam ca sĩ này lại là cái tên "cháy vé" những năm qua, không phải chỉ ở giọng hát.

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 1.

Hàng vạn khán giả đến với đêm nhạc Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn và Kitaro - Ảnh: NAM TRẦN

Không giống như nhiều khán giả trước đó thổi bùng chuyện live show ế vé, nhiều người lên mạng rao "pass" lại vé chương trình, hai đêm Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn và Kitaro tối 24 và 25-2 tại Ninh Bình đều chật kín khán giả với 10.000 chỗ ngồi mỗi đêm.

Và khán giả không phải hối hận vì số tiền lớn bỏ ra mua vé cũng như những bất tiện cho việc đi lại, ăn nghỉ khi phải vượt đường xa về vùng quê Ninh Bình còn nghèo khó nghe thần tượng hát.

Đó chính xác là một đêm nhạc dành cho người trẻ, kéo dài 3,5 tiếng ngoài trời đêm lạnh, với bữa tiệc ánh sáng đúng nghĩa "chân trời rực rỡ" và âm nhạc đẹp.

Giám đốc Nguyễn Hữu Vượng chắc chắn là một cái tên đắt giá nhất hiện nay cho các live show. Những bài hát dù mới dù cũ qua những bản phối của anh đều ngất ngư.

Chân trời rực rỡ, âm nhạc của anh còn tạo ra tình cảm hào hùng, rực rỡ về đất nước.

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 2.

Những điệu bộ dễ thương của Hà Anh Tuấn "đốn tim" fan nữ

Hà Anh Tuấn: "cưa đổ" cả nữ trẻ lẫn nam trung niên

Không phải giọng hát, những điều này mới khiến Hà Anh Tuấn vẫn là cái tên "cháy vé" và chắc còn "cháy vé".

Đó là vẻ bạch mã hoàng tử, chu đáo, tài ăn nói, ứng khẩu dễ thương, bản lĩnh sân khấu vững vàng, ê kíp chuyên nghiệp, lắm "chiêu" và rất tình.

"Tình" ở đây bao gồm cả trong âm nhạc, chứ không phải chỉ những việc thiện nguyện rất văn minh anh làm những năm qua, từ giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, trồng rừng, quảng bá du lịch cho quê hương.

Đen Vâu - khách mời bất ngờ trong Chân trời rực rỡ - nói: "Có tình người trong show này. Nó đưa mọi người gần nhau hơn vì chúng ta là người Việt Nam".

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 3.

Những khán giả xinh đẹp trong show Hà Anh Tuấn - Kitaro

Bao nhiêu là cử chỉ ân cần, chu đáo khác mà Hà Anh Tuấn tri ân "đồng âm" của mình trong đêm nhạc. Quá chu đáo, chuyên nghiệp, xuất sắc trong dịch vụ cho một đêm nhạc ngoài trời ở một vùng quê không thể nói là tiện nghi.

Khán giả của Hà Anh Tuấn toàn người trẻ đã kịp xây cho mình nhiều nếp văn minh như trật tự xếp hàng, đi lại và không xả rác.

Nhưng khác với hầu hết các show Hà Anh Tuấn trước đây, khán giả của đêm nhạc này có cả những trung niên vốn hâm mộ khách mời Kitaro.

Anh Đặng Đức Thực (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tuổi ngoài 50, chưa từng nghe Hà Anh Tuấn, "không biết Hà Anh Tuấn là ai", song bỏ số tiền không nhỏ mua vé, tự chạy xe máy từ Hà Nội xuống Ninh Bình thuê phòng, để được trực tiếp nghe thần tượng của mình từ 30 năm trước: Kitaro.

Nhưng những khán giả như anh Thực không chỉ hài lòng với thần tượng với những Koi, Silk Road, Aqua, Matsuri… và cả bản hit ở Việt Nam hàng chục năm trước trên nhạc của Kitaro, lời Việt là bài Tình ơi xin ngủ yên, mà cũng "đổ" luôn Hà Anh Tuấn dù trước đó có thể chẳng biết anh là ai.

"Những bạn trẻ bây giờ quá giỏi. Vừa hát vừa làm luôn việc dẫn chuyện. Hà Anh Tuấn ăn nói duyên dáng, thông minh quá", anh Thực nói.

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 5.

Hà Anh Tuấn tôn vinh truyền thống dân tộc bằng việc hát với nhóm sẩm Hà Thị Cầu gồm các truyền nhân nhí

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 6.

Hà Anh Tuấn - bạch mã hoàng tử từ vẻ ngoài lẫn ăn nói

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 7.

Kitaro không biểu diễn nhiều nhưng cũng đủ làm các fan của ông nức lòng

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 8.

Trước khi vào đêm diễn, Hà Anh Tuấn và Kitaro đã trồng cánh rừng thứ 5 của anh ở Cúc Phương

Ngoài những bản hit, Hà Anh Tuấn mang đến nhiều bài hát với cảm hứng đất nước, con người, cả sáng tác cũ và mới cho riêng Hà Anh Tuấn, cho riêng show này qua những Xin chào Việt Nam, Tình ca, Vết thù trên lưng ngựa hoang của Phạm Duy, Đất nước lời ru, Dòng máu lạc hồng…

Bên cạnh những tình ca quen thuộc, những bản hit của Hà Anh Tuấn: Tháng Tư là lời nói dối của anh, Xuân thì… Rồi những bài hát mới được sáng tác riêng cho Hà Anh Tuấn của Phạm Hải Âu, Võ Thiện Thanh.

Đặc biệt là các bài hát lời Việt trên âm nhạc của Kitaro do Hà Anh Tuấn, Kitaro cùng biểu diễn, những màn biểu diễn riêng của Kitaro.

Và Đen Vâu nữa. Đen hát Lối nhỏ (như lời ám chỉ Hà Anh Tuấn đã vào đời bằng những lối nhỏ chứ không dễ dàng và thênh thang như người ta tưởng), Hai triệu năm, rap Mang tiền về cho mẹ xen cùng Hà Anh Tuấn hát Nước ngoài.

Một điều thú vị, trong phần giao lưu, trong khi Hà Anh Tuấn ca ngợi "rất nể tài tiếng Việt của Đen", nhưng chắc Đen chỉ giỏi tiếng Việt khi viết lời cho những bản rap chứ không phải giỏi tiếng Việt trong giao tiếp với khán giả trên sân khấu, đặc biệt là lại giao tiếp cùng với đàn anh quá giỏi chuyện trò tâm tình như Hà Anh Tuấn.

Đen tỏ ra lúng túng, run rẩy, ngọng nghịu khi trò chuyện với khán giả cùng đàn anh. Nhưng sự ngượng nghịu của Đen chỉ khiến các fan muốn "cưng xỉu".

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 9.

Đen hát Mang tiền về cho mẹ cùng Hà Anh Tuấn hát Nước ngoài - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Anh Tuấn góp 500 triệu đồng cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly

Nếu như đêm 24-2, Đen và Hà Anh Tuấn mỗi người góp 500 triệu giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở Ninh Bình thì đêm 25-2, Hà Anh Tuấn tuyên bố góp 500 triệu cho chương trình truyền hình ý nghĩa Như chưa hề có cuộc chia ly.

Trước khi tạm biệt khán giả, anh còn tranh thủ quảng cáo live show tiếp theo của anh tại nhà hát trái sầu riêng, Singapore.

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 11.

Đêm nhạc với ngàn sao trên trời và ngàn sao dưới hàng ghế khán giả - Ảnh: NAM TRẦN

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 12.

Hai đêm diễn khủng dưới trời lạnh nhưng Hà Anh Tuấn vẫn giữ được phong độ cả trong giọng hát lẫn trình diễn

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 13.

Sân khấu là "chân trời rực rỡ" như tên gọi của live show

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 14.

Hà Anh Tuấn và ê kíp tôn vinh thiên nhiên trong live show của mình

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 15.

Sân khấu khủng tưởng khó gặp ở ngay thành phố lớn nhưng Hà Anh Tuấn đã mang được về một vùng quê

Đen Vâu: Có tình người trong show của Hà Anh Tuấn, Kirato - Ảnh 16.

Hà Anh Tuấn tri ân khán giả của mình khi đêm nhạc kết thúc

Mị lực Hà Anh TuấnMị lực Hà Anh Tuấn

Khoảng 18.000 khán giả đã 'rồng rắn lên mây' đến Ninh Bình trong hai đêm 24 và 25-2 để thưởng thức đêm nhạc 'Chân trời rực rỡ' của Hà Anh Tuấn. Đó chỉ là một trong số những dữ kiện cho thấy 'mị lực' của Hà Anh Tuấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên