Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Đen Vâu, Chi Pu đeo khẩu trang trên tranh của Lê Sa Long

14/09/2020 21:01 GMT+7

TTO - Mong muốn lan tỏa thông điệp phòng chống dịch COVID-19, họa sĩ Lê Sa Long (hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM) đã thực hiện dự án nghệ thuật “Khẩu trang và người nổi tiếng” với hơn 30 bức tranh và đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Đen Vâu, Chi Pu đeo khẩu trang trên tranh của Lê Sa Long - Ảnh 1.

Mỗi nhân vật là một câu chuyện, một gam màu khác nhau, tất cả nhằm thể hiện lên thần thái và đặc điểm của mỗi nhân vật - Ảnh: NHẬT THỊNH

Các tác phẩm chân dung của những nhân vật nổi tiếng đang đeo khẩu trang với họa tiết là những dấu ấn trong sự nghiệp của họ như nhà vật lý Albert Einstein (Đức), anh hùng dân tộc Cuba Che Guevara, "phù thủy công nghệ" Steve Jobs (Mỹ), nhà văn Tô Hoài, nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Trường Giang, rapper Đen Vâu...

Nói về ý tưởng ra đời của bộ tranh, họa sĩ Lê Sa Long cho biết khoảng tháng 5, ông có nhận vẽ tranh chân dung cho lãnh đạo một tập đoàn ở Úc với yêu cầu phải độc đáo và phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Sau một thời gian suy nghĩ, họa sĩ đã vẽ bức tranh vị lãnh đạo đang đeo chiếc khẩu trang có hình chú chó của ông ấy (là người bạn duy nhất của ông khi vợ ông qua đời).

Khi nhận tranh, ông ta rất bất ngờ và khen ngợi ý tưởng sáng tạo độc đáo. Từ đó, họa sĩ Lê Sa Long có ý tưởng và phát triển dự án "khẩu trang và người nổi tiếng".

Đen Vâu, Chi Pu đeo khẩu trang trên tranh của Lê Sa Long - Ảnh 2.

Rapper Đen Vâu cùng chiếc khẩu trang với hình ảnh hai MV đình đám thời gian vừa qua: Hai triệu năm và trời hôm nay nhiều mây cực

"Vẽ tranh chân dung đã khó rồi, để thể hiện được cái thần của đôi mắt, gương mặt khi đeo khẩu trang còn khó hơn nữa. Tôi phải mất thời gian để suy nghĩ hình ảnh trên chiếc khẩu trang sao cho phải thật thú vị hoặc mang một câu chuyện ý nghĩa gắn liền với cuộc đời nhân vật" - họa sĩ Long chia sẻ.

Cạnh các bức tranh chân dung cá thể, có tranh Tứ đại mỹ nhân đến Sài Gòn mùa dịch. Bức tranh được họa sĩ thể hiện cùng lúc 4 người đẹp của lịch sử mỹ thuật thế giới, phía sau là cảnh đêm Sài Gòn cùng biểu tượng tòa nhà Landmark 81, tòa Bitexco ẩn hiện dưới nền trời theo phong cách vẽ của danh họa Vincent van Gogh (Hà Lan).

Họa sĩ Lê Sa Long chia sẻ thêm, trong thời gian tới sẽ cố gắng hoàn thành 40 bức tranh trong đầu tháng 10 và tổ chức triển lãm đấu giá. Số tiền sau khi đấu giá bộ tranh sẽ được ủng hộ 50% cho quỹ phòng chống COVID-19.

Đen Vâu, Chi Pu đeo khẩu trang trên tranh của Lê Sa Long - Ảnh 3.

Các tác phẩm được họa sĩ thực hiện với chất liệu pastel và màu nước - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đen Vâu, Chi Pu đeo khẩu trang trên tranh của Lê Sa Long - Ảnh 4.

Để lên ý tưởng họa sĩ mất từ 3 - 4 ngày để hoàn thiện bức vẽ, còn nếu tính thời gian vẽ chỉ mất từ 1-2 ngày - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đen Vâu, Chi Pu đeo khẩu trang trên tranh của Lê Sa Long - Ảnh 5.

Ca sĩ Chi Pu cùng MV mới ra mắt

Đen Vâu xuất hiện trong MV với chi phí sản xuất chỉ 100.000 đồng Đen Vâu xuất hiện trong MV với chi phí sản xuất chỉ 100.000 đồng

TTO - Nhóm TTeam vừa cho ra mắt MV ‘Một ngày bình thường’ với chi phí sản xuất chỉ 100.000 đồng. Đặc biệt, Đen Vâu xuất hiện bất ngờ với chiếc trực thăng lướt ngang qua bầu trời.

NHẬT THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận