Tag: Hội Mỹ thuật

Vẻ đẹp quyến rũ của Pù Luông qua tranh màu nước

Hơn 100 bức tranh màu nước sống động, lưu lại những khoảnh khắc, góc nhìn thú vị về vùng đất Pù Luông an yên, thanh bình.

Triển lãm 'Nắng tháng tư' ở Đà Nẵng kéo dài một tháng

Triển lãm 'Nắng tháng tư' ở Đà Nẵng kéo dài một tháng đến 16-5, trưng bày 43 tác phẩm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thấy gì về Tây Nguyên trong tranh của cố họa sĩ Xu Man?

Bảo tàng tỉnh Gia Lai mở triển lãm 'Tranh của họa sĩ Xu Man' giới thiệu tác phẩm của cố họa sĩ được coi là cánh chim đầu đàn về mỹ thuật ở Tây Nguyên.

Triển lãm 47 tác phẩm hội họa, điêu khắc TP.HCM và An Giang

47 tác phẩm hội họa, điêu khắc bằng nhiều chất liệu của 33 tác giả thuộc Hội Mỹ thuật TP.HCM và Phân hội Mỹ thuật tỉnh An Giang đã được triển lãm tại Bảo tàng An Giang.

2.023 sắc thái của loài mèo

Mèo là đề tài muôn thuở của các họa sĩ, nhà điêu khắc. Tết Nguyên đán càng đến gần, công chúng càng được thưởng lãm hàng loạt tác phẩm về loài vật này.

Họa sĩ Mộng Bích: chắt đời mình lên tranh

TTO - Ở tuổi gần 90 mới có triển lãm đầu tiên, do Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức chứ bà cũng không tự mình làm, triển lãm 'Đi giữa hai thế kỷ' của nữ họa sĩ Mộng Bích khiến công chúng xúc động về một thứ hội họa thuần khiết.

Đen Vâu, Chi Pu đeo khẩu trang trên tranh của Lê Sa Long

TTO - Mong muốn lan tỏa thông điệp phòng chống dịch COVID-19, họa sĩ Lê Sa Long (hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM) đã thực hiện dự án nghệ thuật “Khẩu trang và người nổi tiếng” với hơn 30 bức tranh và đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Mùa xuân của áo mới, gạc-măng-giê,... trong Ký ức ngày xuân

TTO - Triển lãm Ký ức ngày xuân đang diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP.HCM (218A Pasteur, quận 3) là một dịp đặc biệt. Ở đó, cái không khí ngày tết làm người họa sĩ mở lòng và tâm sự nhiều hơn về tác phẩm.

Mỹ thuật TP.HCM thiếu bứt phá

TTO - Theo Hội Mỹ thuật TP.HCM, trại sáng tác và sáng tác mới năm nay đã thu hút hơn 600 tác phẩm tham gia. Qua nhiều vòng tuyển chọn, 341 tranh, tượng của 256 tác giả sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM từ nay đến ngày 2-9.

Sắc màu cảm hóa

TTO - Hơn 20 bạn trẻ điếc câm trở nên tự tin hòa nhập với cuộc đời, khi chính thức được Hội Mỹ thuật TP.HCM công nhận là họa sĩ, đang dần sống được bằng cây cọ. Sự thay đổi ấy khởi đầu từ một họa sĩ rất tâm huyết.