16/04/2024 21:18 GMT+7

Triển lãm 'Nắng tháng tư' ở Đà Nẵng kéo dài một tháng

Triển lãm 'Nắng tháng tư' ở Đà Nẵng kéo dài một tháng đến 16-5, trưng bày 43 tác phẩm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 Tác phẩm Chiều về, tranh sơn mài của tác giả Thân Trọng Dũng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tác phẩm Chiều về, tranh sơn mài của tác giả Thân Trọng Dũng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 16-4, Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề Nắng tháng tư.

Đây là triển lãm mỹ thuật đầu tiên do Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức với một phần kinh phí được xã hội hóa thông qua tài trợ nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm Nắng tháng tư kéo dài đến hết ngày 16-5 với 43 tác phẩm của 37 tác giả. 

Các tác phẩm tập trung thể hiện những góc nhìn, cảm nhận về quê hương, đất nước, con người, cảnh sắc thiên nhiên… trình bày bằng nhiều chất liệu, màu sắc, tạo hình khác nhau.

Ông Thân Trọng Dũng, chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng, cho biết đây cũng là dịp ghi nhận những đóng góp tích cực của các họa sĩ, nhà điêu khắc cho lĩnh vực mỹ thuật Đà Nẵng trong năm qua.

Ông Dũng cho biết 43 tác phẩm được lựa chọn rất công phu và đa dạng từ nhiều thế hệ, họa sĩ trẻ, họa sĩ đã trưởng thành với nhiều trường phái nghệ thuật như hiện thực, ấn tượng, siêu thực, trừu tượng…

Tranh sơn dầu Chợ chờm hỡm của tác giả Nguyễn Trung Kỳ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tranh sơn dầu Chợ chờm hỡm của tác giả Nguyễn Trung Kỳ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Đà Nẵng có nhiều họa sĩ đạt được thành công nhất định trong dòng chảy của nhiều xu hướng nghệ thuật hội nhập. Đáng quý là họ vẫn giữ được vẻ đẹp từ thực tế cuộc sống và văn hóa, truyền thống dân tộc.

Chúng tôi kéo dài thời gian giới thiệu để công chúng yêu nghệ thuật khám phá những tác phẩm mới của hội họa thành phố" - ông Dũng cho biết.

43 tác phẩm sẽ được trưng bày kéo dài một tháng tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

43 tác phẩm sẽ được trưng bày kéo dài một tháng tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đáng chú ý, trong 43 tác phẩm có ba tác phẩm hội họa, điêu khắc của tác giả Đinh Gia Thắng, tác giả cụm tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam.

Trong ba tác phẩm ông Thắng tâm đắc nhất là tác phẩm điêu khắc "Cội nguồn hạnh phúc" mang thông điệp tình yêu đôi lứa, gắn bó với tình yêu quê hương, đất nước luôn hướng về cội nguồn của mình là con Hồng, cháu Lạc.

"Qua tác phẩm tôi muốn nhắc nhớ đến các thế hệ luôn ý thức về cội nguồn, đó cũng là suối nguồn đem lại hạnh phúc cho mình" - ông Thắng nhắn nhủ.

Triển lãm Sự hình thành chữ quốc ngữ tại Bình Định đột ngột kết thúc sớm hơn 1 tháng rưỡiTriển lãm Sự hình thành chữ quốc ngữ tại Bình Định đột ngột kết thúc sớm hơn 1 tháng rưỡi

Triển lãm 'Sự hình thành chữ quốc ngữ tại Bình Định' đã đột ngột kết thúc vào ngày 12-4 thay vì diễn ra từ ngày 5-4 đến 30-6 như kế hoạch ban đầu. Trước đó có ý kiến cho rằng triển lãm này đưa ra một số thông tin không chính xác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên