Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Đến lượt sàn Busstrade 'bao lời' đột ngột 'bốc hơi', người chơi khóc ròng

07/05/2021 22:13 GMT+7

TTO - Nhiều nhà đầu tư trên sàn giao dịch tài chính Busstrade đang "ngồi trên đống lửa" vì không thể truy cập tài khoản, bị đứt liên lạc với người của sàn, số tiền hàng tỉ đồng đứng trước nguy cơ "tan biến". Sàn này từng bao lời đến 30%/tháng.

Đến lượt sàn Busstrade bao lời đột ngột bốc hơi, người chơi khóc ròng - Ảnh 1.

Người chơi Busstrade đi làm đơn tố cáo bị chiếm đoạt tài sản - Ảnh: BÔNG MAI

Chiều 7-5, hàng loạt người đã kéo tới Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (đường Trần Hưng Đạo, Q.1) để gửi đơn tố giác về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư tài chính trên sàn Busstrade.

Hiện người chơi không thể truy cập website để vào tài khoản, gọi điện và nhắn tin thì người bên sàn không trả lời, số vốn hàng tỉ đồng đã đổ vào Busstrade cũng đứng trước rủi ro "tan biến".

Đến lượt sàn Busstrade bao lời đột ngột bốc hơi, người chơi khóc ròng - Ảnh 2.

Trang web busstrade.com mà nhà đầu tư thường vào giao dịch giờ lại bị "lột xác" - Ảnh: BÔNG MAI

Nộp đơn xong, anh V. (TP.HCM) và những người cùng cảnh ngộ bước ra khỏi phòng trực ban hình sự. Trên tay cầm "Biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm", tâm trạng rối bời, anh V. cảm thán: "Mới vào chơi trong tháng 4, có mấy ngày đã bị mất 2 tỉ".

Đứng kế bên, anh P.T.H. (Q.9, TP.HCM) chia sẻ, ban đầu chỉ bỏ vốn 2,4 triệu đồng, nhưng sau khi được nhận lãi 5-7%/tuần, thấy "thời tới" nên anh H. đã nâng dần vốn lên 20.000 USD (trên 460 triệu đồng). Trước khi sàn "sập", tài khoản của anh H. hiển thị số tiền hơn 42.540 USD (trên 978 triệu đồng) bao gồm cả vốn lẫn lời.

"Nạp vốn vô, cứ ăn được đồng lãi nào là đập chơi tiếp, hầu như ai chơi Busstrade cũng đều vậy, tiền để trong đó chứ ít ai rút ra lắm", anh H. nói.

Đến lượt sàn Busstrade bao lời đột ngột bốc hơi, người chơi khóc ròng - Ảnh 3.

Hình dùng để quảng bá sàn Busstrade với nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn - Ảnh: Nhà đầu tư cung cấp

Busstrade là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, cho phép nhà đầu tư đặt cược dự đoán giá các đồng tiền ảo, cổ phiếu... sẽ tăng hay giảm, đoán đúng sẽ được nhận lãi.

Thuận lợi hơn, sàn còn có đội ngũ "chuyên gia" chuyên bắn lệnh, người chơi chỉ cần copy và làm theo, không cần có kiến thức tài chính.

Sàn này đi "săn mồi" bằng cách tạo ra các nhóm trên Facebook, Zalo, Telegram... để mời gọi mọi người vào đầu tư, lợi nhuận 20 - 30%/tháng và bảo hiểm vốn 100%.

Tuy nhiên, vào sáng nay 7-5 nhà đầu tư tá hỏa vì không thể truy cập vào website của sàn, tiền đã đổ vào giờ không biết cách nào để rút ra.

Trước đó, vào ngày 22-4 nhiều người chơi bất ngờ được sàn này báo "tin vui". Theo đó, tài khoản nào nâng vốn và đóng bảo hiểm 2% ngay trong ngày này sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn. Nộp 1.000 - 2.000 USD nhận ngay lợi nhuận 5%, nạp 5.000 USD lợi nhuận đến 7%. Riêng các tài khoản nâng vốn vào ngày tiếp theo là 23-4 vẫn free (miễn phí) bảo hiểm và nhận lợi nhuận 2% trong tuần này. 

Đến lượt sàn Busstrade bao lời đột ngột bốc hơi, người chơi khóc ròng - Ảnh 4.

Trước khi website của Busstrade "tạm ngừng hoạt động để bảo trì", nhiều người chơi nhận được thông báo mời gọi nạp thêm tiền để được hưởng ngay lợi nhuận hấp dẫn - Ảnh: Nhà đầu tư cung cấp

Tuy nhiên, sau khi nhiều người đổ xô nạp tiền vào, thì ngày 23-4 sàn lại đột ngột thông báo "bảo trì", đến 5-5 sẽ mở lại. Lúc này nhiều người đã ngờ vực "sập" sàn Busstrade nhưng vẫn còn nuôi chút hi vọng.

Đến ngày 5-5 sàn mở lại, nhưng "họ không cho mình rút tiền, bắt phải chuyển tiền từ USD sang BToken, tiền này không có giá trị gì", anh H. (người chơi) nói.

Theo đơn tố cáo, người chơi cho biết 10 USD = 1 BToken. Tuy nhiên tỉ giá 1 USD chỉ bằng khoảng 0,01 BToken. Bên cạnh đó, người chơi còn bị trừ phí 10%. Vậy từ 1.000 USD bị rớt xuống còn 0,9 USD (90 BToken), hay từ hơn 23 triệu đồng bị rớt xuống chưa tới 23 ngàn đồng.

"Họ hối thúc đổi sang BToken, chứ không sau ngày 8-5 sàn sẽ khóa, nhưng sáng sớm hôm nay 7-5 đã khóa rồi", anh H. bức xúc.

Hiện nhiều người chơi ở Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh thành trên cả nước đang tiếp tục làm đơn tố cáo Busstrade để gửi đến cơ quan chức năng. Trong đó có nhiều người là công nhân, kỹ sư, nhân viên văn phòng...

Lật mặt các sàn Lật mặt các sàn 'đầu tư siêu lãi'

TTO - Tan nhà nát cửa, sợ bị giang hồ đòi tiền, không muốn sống nữa... là tình cảnh những 'nhà đầu tư' đang trải qua sau khi gom từ vài chục triệu đến hàng tỉ đồng đổ vào các sàn giao dịch tài chính cam kết bao thắng 100%, lợi nhuận từ 50 - 400%/tháng.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận