Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Đến lượt Johnson & Johnson ngừng một phần kinh doanh ở Nga

29/03/2022 20:22 GMT+7

TTO - Ngày 29-3, Hãng dược Johnson & Johnson cho biết sẽ ngừng cung cấp các sản phẩm chăm sóc cá nhân ở Nga.

Đến lượt Johnson & Johnson ngừng một phần kinh doanh ở Nga - Ảnh 1.

Hãng dược Johnson & Johnson ngừng kinh doanh sản phẩm chăm sóc cá nhân tại Nga - Ảnh: REUTERS

Johnson & Johnson là công ty mới nhất trong số nhiều công ty phương Tây đã quyết định rời Nga sau chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine.

Johnson & Johnson cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục cung cấp thuốc và thiết bị y tế tại Nga. Riêng phân khúc kinh doanh các sản phẩm chăm sóc cá nhân như chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp và răng miệng như Neutrogena, Aveeno và Listerine thì sẽ ngừng kinh doanh.

Trước đó, Johnson & Johnson cùng với một số công ty dược khác như Eli Lilly và Pfizer cũng đã cho biết họ sẽ ngừng đăng ký thử nghiệm lâm sàng ở Nga.

Đầu tháng này, Công ty AbbVie - công ty sở hữu sản phẩm trị nếp nhăn là Botox - cho biết họ tạm ngừng kinh doanh đối với tất cả các sản phẩm thẩm mỹ của mình tại Nga.

McDonald’s, Coca-Cola, Starbucks, Heineken… là những công ty lớn tuyên bố ngừng hoạt động kinh doanh tại thị trường Nga do chịu sức ép phải hành động sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

McDonald's cho biết họ đã tạm thời đóng cửa khoảng 850 nhà hàng tại Nga. Starbucks cũng đóng cửa 100 quán cà phê của họ tại Nga.

Những công ty thực phẩm như PepsiCo, Nestlé, Mondelez, Procter & Gamble và Unilever cũng đã ngừng đầu tư vào Nga nhưng cho biết sẽ tiếp tục cung cấp các mặt hàng thiết yếu về vệ sinh và dinh dưỡng như tã, sữa.

Ngày 24-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh thực hiện "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine, hiện chiến dịch đã bước vào tháng thứ hai.

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin phòng COVID-19 của Johnson & Johnson Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin phòng COVID-19 của Johnson & Johnson

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa phê duyệt có điều kiện vắc xin Janssen của Johnson & Johnson trong nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin này chỉ tiêm 1 mũi, bảo vệ tốt nhất sau 2 tuần với hiệu quả 66,3%.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận