16/06/2024 16:28 GMT+7

Đến Lễ hội Không tiền mặt được hướng dẫn xài app theo dõi chỉ số điện

Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã hướng dẫn cài app, cách theo dõi chỉ số điện, thanh toán tiền điện online trên app của ngành điện tại Lễ hội Không tiền mặt 2024.

Nhân viên Tổng công ty Điện lực TP.HCM hướng dẫn người dân dùng app theo dõi chỉ số điện - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhân viên Tổng công ty Điện lực TP.HCM hướng dẫn người dân dùng app theo dõi chỉ số điện - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không gian của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tại Lễ hội Không tiền mặt đã trở thành nơi người dân đến tìm hiểu các dịch vụ thanh toán tiền điện online cũng như cài app chăm sóc khách hàng của đơn vị này.

Vừa được hướng dẫn dùng app, vừa được nhận quà

Tại không gian của EVNHCMC, nhiều người dân biết đến app của ngành điện nhưng chưa biết cách cài hoặc cách sử dụng đã được các nhân viên của EVNHCMC hướng dẫn tận tình.

Bất ngờ khi thấy không gian của ngành điện tại lễ hội, bà Nguyễn Thị Phương (ngụ quận 1, TP.HCM) đến tìm hiểu và được các nhân viên hướng dẫn cách theo dõi chỉ số điện qua app. 

Thấy rất thuận tiện nên bà Phương đã nhờ các nhân viên ngành điện hướng dẫn để cài app trên điện thoại ngay tại lễ hội cũng như được hướng dẫn cách dùng các tính năng của ứng dụng này. Sau khi được hướng dẫn, bà Phương chia sẻ sẽ thường xuyên vào app để xem mình đã dùng bao nhiêu số điện trong ngày cũng như sau này có thể trả tiền điện ngay trên app.

Đại diện EVNHCMC cho hay đơn vị này đã tư vấn cho nhiều người dân cài app, hiểu hết các tính năng của app. Bên cạnh đó, ngành điện cũng tặng các phần quà lưu niệm cho người dân trải nghiệm tại không gian của EVNHCMC.

Theo EVNHCMC, tỉ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP.HCM đạt 99,85% về khách hàng và tương ứng 99,7% giá trị hóa đơn.

Điều này cho thấy có sự dịch chuyển nhanh chóng sang các hình thức không tiền mặt, khi tỉ lệ thanh toán qua ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, trích nợ tự động... đang chiếm ưu thế.

Người dân tìm hiểu các dịch vụ của ngành điện TP.HCM tại Lễ hội Không tiền mặt 2024 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người dân tìm hiểu các dịch vụ của ngành điện TP.HCM tại Lễ hội Không tiền mặt 2024 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đặt mục tiêu 100% người dân TP.HCM trả tiền điện không dùng tiền mặt

EVNHCMC cho hay đơn vị này đã hợp tác với 23 ngân hàng và 11 đối tác trung gian hợp tác thu hộ tiền điện, với gần 72.000 điểm thu trên địa bàn TP.HCM như tại các điểm giao dịch của ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, bưu cục, các siêu thị, cửa hàng điện thoại, điểm đặt máy ATM…

Đặc biệt, tổng công ty rất chú trọng phát triển các kênh thanh toán điện tử như Internet/Mobile/SMS Banking hoặc trích nợ tự động, qua website www.cskh.evnhcmc.vn, qua ví điện tử (MoMo, ZaloPay, ViettelPay, VNPTPay...), thanh toán qua mã QR Code…

Giao diện app chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giao diện app chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bên cạnh đó, EVNHCMC đang hợp tác với các đối tác thu hộ thực hiện các chương trình ưu đãi như: hoàn tiền khi thanh toán tiền điện qua ví điện tử, giảm giá khi thanh toán tiền điện của ZaloPay, ViettelPay, VNPTPay, MoMo...

Ông Bùi Trung Kiên - phó tổng giám đốc EVNHCMC - cho hay việc sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến và không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện mang lại nhiều tiện ích khác như: thanh toán mọi lúc, mọi nơi với các phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán chính xác tới số lẻ tiền, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Đặc biệt, thanh toán không dùng tiền mặt đảm bảo yếu tố an toàn, tránh rủi ro rơi, mất tiền mặt… Đối với hình thức thanh toán trích nợ tự động, khách hàng không cần phải nhớ lịch thanh toán hóa đơn hằng kỳ, không lo bị ngừng cung cấp điện và mất phí đóng lại điện do quên thanh toán tiền điện.

Ông Bùi Trung Kiên cho biết việc triển khai áp dụng hình thức thanh toán tiền điện bằng các kênh thanh toán điện tử là xu hướng được lựa chọn của cuộc sống hiện đại, vì thế EVNHCMC đã đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% khách hàng tại TP.HCM thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Không gian trải nghiệm của Tổng công ty Điện lực TP.HCM tại lễ hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không gian trải nghiệm của Tổng công ty Điện lực TP.HCM tại lễ hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Để đạt mục tiêu 100% người dân tại TP thanh toán không tiền mặt, EVNHCMC cho hay sẽ triển khai các giải pháp phối hợp các đối tác thực hiện trong giai đoạn tới.

Cụ thể, các công ty điện lực phân loại nhóm khách hàng thường xuyên thanh toán tiền mặt để vận động đăng ký trích nợ tự động, mở ví điện tử, đồng thời làm việc với các đối tác trên địa bàn mình quản lý phối hợp quảng bá hình thức thu tiền điện bằng các kênh thanh toán điện tử.

Ông Kiên cho rằng để tiến tới việc thanh toán tiền điện 100% không sử dụng tiền mặt, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, rất cần có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền các cấp, Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại và các tổ chức thanh toán trung gian trong việc không ngừng tuyên truyền, nâng cao nghiệp vụ, hạ tầng công nghệ... để đem đến sự tiện ích tốt nhất cho khách hàng thanh toán tiền điện qua hình thức không dùng tiền mặt.

Rộn ràng mang rác đổi quà cùng Việt Nam Xanh tại Lễ hội Không tiền mặtRộn ràng mang rác đổi quà cùng Việt Nam Xanh tại Lễ hội Không tiền mặt

Nhiều người dân tại TP.HCM đã có mặt sớm tại Lễ hội Không tiền mặt, đem chai nhựa, lon, vỏ hộp nhựa cũ đổi lấy cây xanh, quà xinh tại gian hàng Việt Nam Xanh trong ngày 15-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên