16/06/2024 13:56 GMT+7

Chăm chú học cách bảo vệ tài khoản ngân hàng tại Lễ hội Không tiền mặt

Không chỉ trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ, nhiều khách hàng còn tới gian của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tại Lễ hội Không tiền mặt 2024, để được tư vấn về cách xác thực khuôn mặt, bảo vệ tài khoản an toàn, bảo mật.

Khách hàng mở tài khoản, nhận ngay ưu đãi và quà tặng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khách hàng mở tài khoản, nhận ngay ưu đãi và quà tặng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ hội Không tiền mặt đang diễn ra vào hôm nay 16-6, ngày cuối cùng trong chuỗi chương trình. Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã ghé tới phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), cùng hòa mình vào không khí sôi động.

Cuối tuần vui, ôm nhiều quà

Ngồi trên ghế, trong tay ôm một túi quà lớn, bên cạnh là con gái nhỏ đang chơi đùa, anh Vũ Minh Nhân Hậu (Q.Tân Phú) cho biết ngày cuối tuần nên cả nhà dẫn nhau đi chơi. Sẵn tiện, vợ anh cũng mở tài khoản tại gian của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, cùng với sự phát triển của phương thức thanh toán không tiền mặt, anh Nhân Hậu chia sẻ: "Khoảng hơn 95% các giao dịch trong ngành của vợ chồng mình đều là chuyển khoản. Duy trì được hơn hai năm nay rồi. Tiện, nhanh, không phải ra cây ATM rút tiền".

Nhiều ưu đãi, quà tặng được Ngân hàng ACB chuẩn bị cho các khách hàng tham gia trải nghiệm tại Lễ hội Không tiền mặt 2024 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều ưu đãi, quà tặng được Ngân hàng ACB chuẩn bị cho các khách hàng tham gia trải nghiệm tại Lễ hội Không tiền mặt 2024 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại gian này, nhiều khách hàng được nhân viên hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 1 phút, sau đó được nhận 1.000 điểm trong ứng dụng ACB ONE để mua sắm, ăn uống, ngoài ra còn được nhận bộ quà tặng đáng yêu.

Theo quan sát, gian trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng ACB không chỉ thu hút các bạn trẻ, mà còn được sự quan tâm của nhiều cô chú. Nhiều người đã có tài khoản ngân hàng cũng tới để được hướng dẫn gửi tiết kiệm online trên ứng dụng, nhận về lãi suất ưu đãi, 1.000 điểm trong ứng dụng và quà tặng.

Khách hàng còn nhận thêm lợi ích "kép" khi thanh toán không tiền mặt trên ứng dụng ngân hàng này, săn phiếu quà tặng (voucher) đến 200.000 đồng.

Tăng cường bảo vệ với xác thực khuôn mặt, mã xác thực dùng một lần

Chị Thùy Vân (trái) chăm chú làm theo hướng dẫn của nhân viên ACB để xác thực khuôn mặt, tăng cường đảm bảo an toàn trong tài khoản - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chị Thùy Vân (trái) chăm chú làm theo hướng dẫn của nhân viên ACB để xác thực khuôn mặt, tăng cường đảm bảo an toàn trong tài khoản - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo quy định, từ ngày 1-7 người dùng phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch trực tuyến có giá trị trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị cộng dồn trong ngày trên 20 triệu đồng. Việc này giúp đảm bảo chính chủ đang thực hiện giao dịch, giảm rủi ro.

Đại diện Ngân hàng ACB cho biết nhằm tăng cường bảo mật tài khoản và bảo vệ các giao dịch trực tuyến giá trị lớn, tuân thủ theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 10-6 ngân hàng này đã cho khách đăng ký xác thực khuôn mặt.

Theo đó, khách hàng thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số ACB ONE phiên bản mới 3.26.0, điện thoại thông minh có hỗ trợ đọc NFC và thẻ căn cước gắn chip chính chủ còn hiệu lực.

"Mấy bữa nay cũng có nhiều người tới hỏi về cách xác thực khuôn mặt. Mình hướng dẫn, làm mô phỏng, để khách biết cách thực hiện. Có mấy cô chú lớn tuổi tới mở tài khoản gửi tiết kiệm, sẵn cũng hỏi cách xác thực khuôn mặt luôn", một nhân viên chia sẻ, sau đó tiếp tục tư vấn khách hàng, tại Lễ hội Không tiền mặt.

Song song đó, khách hàng có thể chủ động đăng ký và kích hoạt ACB Safekey trên ứng dụng ACB ONE, tạo mã xác thực dùng một lần khi giao dịch trực tuyến, với công nghệ bảo mật hiện đại, ưu điểm vượt trội.

Xã hội không tiền mặt, nhưng phải an toànXã hội không tiền mặt, nhưng phải an toàn

Chính sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo minh bạch... giúp thanh toán không tiền mặt ngày càng phát triển vượt bậc, có thể đong đếm được - với tỉ lệ cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên