28/05/2023 06:28 GMT+7

'Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người'

Show của Đen là tuyên ngôn của một nghệ sĩ lao động với âm nhạc một cách chân chính và tử tế. Khán giả không chỉ được bùng cháy với những bản nhạc được làm mới, mà còn xúc động với những triết lý sống được cài cắm nhẹ nhàng xuyên suốt đêm diễn.

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 1.

Đen Vâu hôn cây mic trong ca khúc Mười năm mở màn Show của Đen - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tối 27-5, tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội, hơn 10.000 khán giả đã cùng nhau trải qua một đêm nhạc bùng cháy với Show của Đen

Những bản rap quen thuộc được làm mới hoàn toàn, dàn khách mời hùng hậu, những câu chuyện bên lề âm nhạc sâu sắc và xúc động, sân khấu với ánh sáng được đầu tư kỹ lưỡng... là những điều khiến khán giả cảm thấy bỏ tiền triệu cũng xứng đáng khi tham dự. 

Tiếp nối thành công năm 2019 ở TP.HCM, Show của Đen ở Hà Nội chính thức là một cột mốc đưa "cuộc chơi đi hơi xa, hơn những thứ mà ta từng mơ về" trong sự nghiệp âm nhạc của nam rapper Một triệu like

Show của Đen: tuyên ngôn tử tế và nhiệt thành

Khoan vội nói về âm nhạc, một trong những điều khiến khán giả cảm thấy thỏa mãn khi bỏ tiền triệu đi xem show của Đen đấy chính là được chiêm ngắm thành quả lao động của một nghệ sĩ giản dị luôn chân thành với khán giả của mình.

Không giỏi dùng những lời hoa mỹ để giao lưu với khán giả, xen lẫn giữa các bản rap, người ta thấy một Đen Vâu chân chất, mộc mạc tâm sự với đồng âm (người hâm mộ của nam rapper) như cách những người bạn thủ thỉ với nhau.

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 2.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Show của Đen ở Hà Nội thu hút hơn 10.000 khán giả, gấp đôi số lượng tại Show của Đen tại TP.HCM vào năm 2019 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Câu nói mà người ta nghe Đen Vâu lặp đi lặp lại nhiều nhất trong đêm nhạc là lời cảm ơn. Mỗi ngày, chúng ta có thể nói rất nhiều lần từ cảm ơn, nhưng có mấy người thực sự cảm thấy biết ơn một điều gì đó sâu sắc? Với Đen Vâu thì có. 

Người ta có thể cảm nhận được sự biết ơn đó khi anh cố nán lại sân khấu cùng khán giả, dù Show của Đen đã hết bài cuối. 

Là khi anh "bắt nhịp" cho dàn nhạc hát chay thêm một lần nữa để phục vụ khán giả của mình, là khi anh trưng ra vẻ mặt áy náy sau khi thấy fan nói đến check-in ở show từ 12h trưa, dù Show của Đen đến 20h tối mới bắt đầu. 

Đen Vâu năn nỉ dàn hợp xướng hát chay thêm một đoạn để phục vụ khán giả - Video: MAI THƯƠNG

Cũng trong đêm nhạc, nam rapper tâm sự, với anh, quan hệ giữa nghệ sĩ với công chúng không phải là quan hệ mua bán. Khi khán giả bỏ tiền ra để đi xem Show của Đen, anh nghĩ phải mang lại điều gì đó ý nghĩa cho mọi người. 

"Để có được Đen của ngày hôm nay đều nhờ vào tình yêu thương của khán giả, thế nên với Đen, khi nói về đồng âm, Đen rất muốn nói biết ơn, biết ơn và biết ơn" - Đen liên tục lặp lại lời cảm ơn với khán giả yêu thương mình. 

Khán giả còn xúc động khi có sự xuất hiện của những khách mời đặc biệt: 16 em bé từng xuất hiện trong MV Nấu ăn cho em. Các con là các học sinh của điểm trường Sà Pìn 1 và Sà Pìn 2, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. 

Để đến với Show của Đen tối nay, các con phải đi bộ 7 cây số từ điểm trường của mình tới điểm đón xe, quãng đường mà phương tiện không thể di chuyển vào được. 

Và không chỉ các con, mà cả những thầy cô tại điểm trường này cũng là lần đầu tiên được đặt chân đến Hà Nội, cũng như lần đầu tiên đứng trước đông người đến vậy. 

Những đứa trẻ lần đầu tiên đặt chân đến Hà Nội, bập bẹ tập nói câu "Xin chào đồng âm" tại Show của Đen - Video: MAI THƯƠNG

Sau hiệu ứng của MV Nấu ăn cho em, anh Hoàng Hoa Trung, chủ nhiệm nhóm Nuôi Em, cho biết đã có thêm 4.000 suất hỗ trợ cho dự án, cùng với 8.000 tài khoản nhà hảo tâm chờ đợi để hỗ trợ cho các em nhỏ. 

"Không khó để có thể trở thành một người tốt. Đen thấy những người tốt quanh mình và Đen làm theo họ. Chúng ta cũng đều có thể trở thành một người tốt khi sống với nhau bằng tình người" - Đen chia sẻ. 

Có lẽ chính bởi sự chân thành của Đen nên khán giả mới sẵn lòng bỏ qua những thiếu sót của đêm nhạc này: dẫu cho đêm nhạc bắt đầu muộn hơn dự kiến, dẫu cho phải đợi chờ trong oi bức, nóng nực, dẫu cho âm thanh ban đầu khá nhỏ và hầu như không nghe thấy ca sĩ hát hay nói gì,... 

Nhưng đến sau cùng, khi ra về, mọi người đều cảm thấy thỏa mãn với một cuối tuần được healing cùng âm nhạc, cùng những nghệ sĩ tử tế và chân thành.

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 5.

Lynk Lee là người bạn đồng hành cùng Đen Vâu trong nhiều năm qua - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chuyện từ khách mời tại Show của Đen

Một trong những điều làm nên thành công cho đêm Show của Đen đó là nam ca sĩ đã khéo léo lựa chọn khách mời biết kể chuyện thay cho mình. 

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 6.

Hà Anh Tuấn cho biết mình mới trải qua một đợt bệnh nặng nhưng vẫn cố gắng đến tham dự Show của Đen - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Anh Tuấn là khách mời được ê kíp giấu kín đến phút chót. Giấu kín có lẽ là vì chính Hà Anh Tuấn cũng kể mới đây thôi anh đã định cancel buổi diễn vì lý do sức khỏe. 

Nhưng anh vẫn gắng gượng để tham gia bởi cảm nhận được nhiệt thành của Đen cho đêm nhạc này. 

Nam ca sĩ chia sẻ khi được Đen mời đến đêm nhạc này, anh có hỏi Đen rằng có phải đây là hành động "có qua có lại" để đáp nghĩa cho việc Hà Anh Tuấn từng mời Đen góp giọng cho show ở Ninh Bình hay không, thì Đen đáp lại rằng: "Không! Em muốn khán giả của em được vui". 

Câu trả lời này của nam rapper nhận được sự hò reo lớn từ phía khán giả, chứng tỏ một điều, những gì mà Đen muốn đã thành hiện thực. 

Hay với JustaTee, bên cạnh việc khuấy động Show của Đen nóng hết mức với màn debut cô con gái nổi tiếng mạng xã hội Cici Anh Chi, thì anh còn chiêu đãi thêm với khán giả câu chuyện về Đen.  

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 7.

JustaTee nói những lời này anh để dành cho Show của Đen, bởi lúc có hai anh em chỉ bàn chuyện công việc mà không quen nói những lời "sến sẩm" - Ảnh: MAI THƯƠNG

Những ngày đầu khi đến với âm nhạc, Đen cũng rất hoang mang không biết làm thế nào để mình có thể trở nên nổi bật. Lúc đó, JustaTee đã nói với Đen rằng hãy cứ là Đen, hãy cứ là chính mình thôi, để những gì gần gũi và chân thật nhất từ trái tim mình sẽ chạm đến với trái tim của mọi người. 

Và giờ đây, Đen vẫn làm như những lời ngày đó, gửi đến khán giả bằng tất cả những gì là Đen nhất. 

Lynk Lee xuất hiện trong sự bối rối của chính chủ show, và trong màn reo hò từ phía khán giả với diện mạo hoàn toàn mới so với Show của Đen 2019 mà như Đen giới thiệu: "Cùng là con người đó nhưng là tâm thế mới". 

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 8.

Kimmese khuấy động đêm nhạc với các bản hit - Ảnh: MAI THƯƠNG

Nữ ca sĩ Kimmese xuất hiện với bản hit một thời Bao giờ em biết, cũng như không thể thiếu Loving you Sunny từng gây tiếng vang. 

Show của Đen mãn nhãn với sáng tạo trong nghệ thuật

Khen cho Đen Vâu và ê kíp khi biết cách vừa tạo nên sự gần gũi, vừa đẩy sự sáng tạo trong việc phối lại các bản nhạc lên một tầm cao mới. 

Vẫn là những bài hát đó thôi, nhưng Đen biết chắt lọc những gì tinh túy nhất đem kết hợp với các thử nghiệm mới, từ phối khí ca khúc Hai triệu năm theo điệu tango để dàn bè nhún nhảy trên sân khấu, đến đưa đội kèn Tây vào làm mới bản mash up Bâng khuângMưa trên những mái tôn cùng với JustaTee. 

Dàn nhạc giao hưởng do Đồng Quang Vinh chỉ huy cũng xuất hiện vào nửa sau của chương trình và khiến khán giả ấn tượng với bản mash up Mang tiền về cho mẹ cùng Nước ngoài với Hà Anh Tuấn. 

Điều đặc biệt nhất là Đen đã mang nhạc cụ dân tộc vào trong một đêm nhạc rap - thực sự là một điều không tưởng đến ngỡ ngàng. 

Trên sâu khấu của Đưa nhau đi trốn, Đi theo bóng mặt trời,... lại có dàn nhạc cụ dân tộc, có Minh Cường vừa múa khèn Mông vừa ke đầu đầy chất hip hop quả là khiến người ta phải "trầm trồ". 

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 9.

Dàn nhạc giao hưởng trong Show của Đen - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đen không phải là số một, Đen là một trong số mọi người - Ảnh 10.

Đen đưa nhạc cụ dân tộc, múa khèn Mông kết hợp nhảy hip hop vào cùng một tiết mục - Ảnh: MAI THƯƠNG

Ca từ của Đen Vâu: Thật thà, giản dị, chân tình mà cực hotCa từ của Đen Vâu: Thật thà, giản dị, chân tình mà cực hot

"Nhìn người tốt quanh mình xem họ làm gì và làm theo", "Hạnh phúc đi về nhà. Cô đơn đi về nhà", "Em vào đời bằng đại lộ, còn anh vào đời bằng lối nhỏ" - những ca từ đưa Đen Vâu vào lòng khán giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên