22/04/2024 15:55 GMT+7

Đèn giao thông bị lỗi nhảy giây ‘tùm lum’, người đi đường có bị camera phạt nguội phạt?

Nhiều người đi đường lo lắng bị phạt khi gặp tình huống đèn giao thông bị lỗi nhảy sai số giây trên đồng hồ đếm, mà ở đó có camera phạt nguội.

Hệ thống đèn giao thông bị lỗi, hai bảng hiển thị số giây khác xa nhau, khiến nhiều người dân qua ngã tư quốc lộ 9 và đường tránh tây Đông Hà lo lắng việc bị phạt nguội - Ảnh: V.P.

Hệ thống đèn giao thông bị lỗi, hai bảng hiển thị số giây khác xa nhau, khiến nhiều người dân qua ngã tư quốc lộ 9 và đường tránh tây Đông Hà lo lắng việc bị phạt nguội - Ảnh: V.P.

Những ngày gần đây, nhiều người đi đường qua ngã tư giao giữa quốc lộ 9 và đường tránh phía tây TP Đông Hà (thuộc địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) vô cùng lo lắng khi đèn giao thông ở vị trí này liên tục bị lỗi nhảy giây trên đồng hồ đếm.

Ở vị trí này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị có bố trí camera phạt nguội.

Ông Nguyễn Viết Phương, một người dân tại huyện Cam Lộ, cho biết mình thường xuyên có việc phải lên xuống TP Đông Hà qua nút giao thông này.

Tuy nhiên cách đây khoảng một tuần, đèn giao thông ở đây bắt đầu nhảy giây loạn xạ. Ở chiều từ đường tránh Đông Hà cắt qua quốc lộ 9, trụ đèn có hai bảng điện tử nhảy số giây đếm ngược. Một bảng trên cột dọc. Bảng còn lại trên thanh cột ngang.

Khi đèn ở tín hiệu xanh, con số giây đếm ngược trên bảng cột dọc hiển thị 30 giây. Trong khi con số giây hiển thị trên bảng ở thanh ngang phía trên lại là 120. 

Sự khác nhau trên hai bảng hiển thị số giây khiến không chỉ ông Phương mà nhiều xe khác đi qua nút giao thông này không biết phải đi theo bảng số giây nào cho đúng. Vì khi bảng này nhảy hết số giây chuyển qua đèn đỏ thì bảng kia vẫn ở đèn xanh.

Người dân càng lo lắng hơn khi ở ngay sát trụ đèn giao thông này, cơ quan chức năng có bố trí một camera phạt nguội.

"Nếu đi theo số giây ở bảng này thì sẽ vi phạm khi đối chiếu tín hiệu ở bảng kia. Camera phạt nguội thì luôn giám sát biển số xe ở sau lưng. Không biết phải đi sao cho đúng", ông Phương nói.

Tại Quảng Trị, thời gian gần đây một số đèn giao thông ở trên quốc lộ 1 qua thị trấn Ái Tử (Triệu Phong) cũng thường xuyên bị lỗi nhảy số "tùm lum" như trên. Và những vị trí này cũng đều có bố trí camera phạt nguội khiến nỗi lo của người dân tăng lên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Hoàng Văn Trung, trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết với trường hợp đèn tín hiệu giao thông bị lỗi thì người tham gia giao thông sẽ không bị phạt, nhưng phải có bằng chứng xác thực lỗi của đèn giao thông.

Khi xử phạt hành vi nào đó, cơ quan chức năng sẽ xem lại hình ảnh trên camera phạt nguội. Nếu thời điểm đó, trên màn hình hiển thị đèn giao thông bị lỗi, người dân sẽ không bị phạt. "Còn không thì chịu", ông Trung cho biết.

Đèn giao thông tiền tỉ bị hư, tai nạn chết người vẫn chưa sửaĐèn giao thông tiền tỉ bị hư, tai nạn chết người vẫn chưa sửa

Tuyến tránh quốc lộ 1 qua thị xã Quảng Trị có nhiều đèn giao thông bị hư, xe cộ đi lại rối loạn, từng có tai nạn chết người nhưng nhà thầu chậm bảo hành, sửa chữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên