11/09/2022 07:02 GMT+7

Đêm Trung thu, giá gửi xe máy ở trung tâm Hà Nội bị 'hét' lên 50.000 đồng/lượt

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghịt người trong đêm Trung thu. Dòng người nối đuôi nhau đổ về khu vực phố đi bộ hồ Gươm vui chơi khiến giao thông tại các con đường trung tâm tê liệt cục bộ.

Đêm Trung thu, giá gửi xe máy ở trung tâm Hà Nội bị hét lên 50.000 đồng/lượt - Ảnh 1.

Dòng người ken kín nhau tại phố Tràng Tiền đêm 11-9 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đêm 10-9 (đêm Tết Trung thu), các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghịt người. Dòng người nối đuôi nhau đổ về khu vực phố đi bộ hồ Gươm để vui chơi, giải trí đêm rằm đã gây kẹt xe một số nơi.

Đêm Trung thu, giá gửi xe máy ở trung tâm Hà Nội bị hét lên 50.000 đồng/lượt - Ảnh 2.

Bãi gửi xe quá tải, xếp xe ra hẳn làn đường trên phố Hai Bà Trưng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Các bãi gửi xe máy xung quanh phố đi bộ hồ Gươm đều bị quá tải, một số điểm còn xếp xe ra giữa lòng đường khiến tình hình giao thông càng trở nên hỗn loạn. Một số bãi gửi xe đã đẩy giá giữ xe lên cao gấp 10 lần những ngày thường.

Tại bãi gửi xe trên vỉa hè ở số 12, phố Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm), mỗi lượt xe vào gửi sẽ phải trả 50.000 đồng/lượt. Khi được hỏi tại sao giá gửi xe lại cao như vậy, người trông xe ở đây nói: "Cuối tuần mà, đông đúc, lại Trung thu nữa nên 50.000 đồng là đúng rồi".

Theo khảo sát, các bãi gửi xe xung quanh khu vực này đều thu mức giá tương tự cho một lần gửi xe.

Đêm Trung thu, giá gửi xe máy ở trung tâm Hà Nội bị hét lên 50.000 đồng/lượt - Ảnh 3.

Ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng không lối thoát - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bạn Hoàng Minh Hương (19 tuổi, quê Hải Dương) - lần đầu tiên đón Trung thu tại Hà Nội - cho biết: "Em không thể tưởng tượng được hôm nay lại ngột ngạt, đông đúc như thế này. Dòng người ùn ùn đổ về phố đi bộ, em đi mãi mới lên được tới đây, có những lúc em rất khó thở vì người quá đông. Khi em vào gửi xe thì hết chỗ, đi đâu cũng không nhận thêm, khi tìm được chỗ gửi xe thì giá vé là 50.000 đồng/lượt khiến em rất sốc".

Cùng vợ đưa các con lên khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để chơi Trung thu, anh Nguyễn Tiến Tùng (37 tuổi) cho biết vì người quá đông đúc nên "là một trải nghiệm tệ".

"Mình không nghĩ lượng người nay đi chơi lại đông như thế này, nóng quá nên con mình khóc cả buổi đi chơi, người quá đông nên phải bế con liên tục trên tay cũng khiến mình rất oải. Lần sau mình sẽ rút kinh nghiệm không lên khu vực này vào những dịp lễ hội" - anh Tùng nói.

Dòng xe chôn chân trên đường Thanh Niên, thời điểm 23h10 ngày 10-9 - Video: PHẠM TUẤN

Ngoài khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, tuyến đường ven hồ Tây cũng rất đông, còn đường Thanh Niên hướng về Yên Phụ, dòng xe gần như không thể di chuyển vì ùn tắc, chôn chân tại chỗ.

Đêm Trung thu, 100 học bổng đến với thiếu nhi khó khăn, mồ côi do COVID-19 Đêm Trung thu, 100 học bổng đến với thiếu nhi khó khăn, mồ côi do COVID-19

TTO - Tối 10-9, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng 100 suất học bổng trong dịp Tết Trung thu dành cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ mồ côi cha mẹ do đại dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận