Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Đề xuất trưng dụng bến xe, sân vận động ở Hà Nội làm điểm trung chuyển nông sản

05/08/2021 19:14 GMT+7

TTO - Do một số chợ đầu mối, siêu thị tạm dừng vì dịch COVID-19, Sở NN&PTNT TP Hà Nội đề xuất sử dụng bến xe Yên Nghĩa, sân vận động huyện Thanh Trì, sân vận động huyện Hoài Đức... làm điểm trung chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu.

Đề xuất trưng dụng bến xe, sân vận động ở Hà Nội làm điểm trung chuyển nông sản - Ảnh 1.

Chợ Long Biên đang phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội cho biết toàn TP có 3 chợ đầu mối gồm phía Nam (Đền Lừ), Long Biên và Minh Khai, 20 chợ và 52 siêu thị, cửa hàng tiện lợi phải đóng cửa, phong tỏa do có liên quan đến các trường hợp F0 nên việc cung ứng nông sản cho người dân sẽ gặp khó khăn.

Do đó, Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị UBND TP xem xét, đề xuất Bộ NN&PTNT cho TP sử dụng Trung tâm Xúc tiến thương mại của Bộ (ở 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) làm nơi tập kết trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh, các huyện lân cận của Hà Nội để giảm tải cho chợ đầu mối hoặc các chợ tính chất đầu mối bị phong tỏa.

Sở Công thương nghiên cứu, phối hợp quận, huyện, thị xã rà soát đề xuất 5 vị trí trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố và các huyện để giảm tải cho chợ đầu mối, sẵn sàng bố trí cho hàng hóa, thực phẩm nông lâm thủy sản từ các tỉnh chuyển về Hà Nội. 

Cụ thể là bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông), sân vận động huyện Thanh Trì, sân vận động huyện Hoài Đức và một số điểm khác của huyện Gia Lâm.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã, cần phối hợp với Sở Công thương chuẩn bị, có phương án bố trí 5 điểm trung chuyển hàng hóa nông sản từ các tỉnh, thành phố về Hà Nội để giảm tải cho các chợ đầu mối theo đề xuất của Sở NN&PTNT.

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT đề nghị Sở Giao thông vận tải hỗ trợ giải quyết nhanh nhất việc xác nhận cho các xe chuyên chở hàng hóa thiết yếu như thực phẩm, vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn do việc quá tải của ngành giao thông.

Người bán trứng mắc COVID-19, Hà Nội phong tỏa chợ đầu mối phía Nam Người bán trứng mắc COVID-19, Hà Nội phong tỏa chợ đầu mối phía Nam

TTO - Sau khi phát hiện người phụ nữ bán trứng dương tính với COVID-19, từ tối 27-7, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phong tỏa, ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam (chợ đầu mối Đền Lừ).

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận