Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Đề xuất sử dụng tuyến đường La Sơn - Túy Loan trước ngày 10-4, không có trạm thu phí

01/04/2022 21:03 GMT+7

TTO - Thông tin này vừa được lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ) cho biết sau buổi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Túy Loan - La Sơn (nối Đà Nẵng với Huế) ngày 1-4.

Đề xuất sử dụng tuyến đường La Sơn - Túy Loan trước ngày 10-4, không có trạm thu phí - Ảnh 1.

Tuyến đường đang được kiểm tra những khâu cuối cùng để sớm đưa vào khai thác trong tháng 4 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Dự án đường Túy Loan - La Sơn có chiều dài hơn 77km, có điểm đầu từ nút giao thông Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đi La Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) có tổng vốn đầu tư 11.500 tỉ đồng.

Cuối năm 2021, công trình này đã được Hội đồng Kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng chấp thuận cho đưa vào khai thác tuyến chính. 

Trong thời gian chờ đợi để xử lý một số vướng mắc về an toàn giao thông, đầu năm 2022, tại công trình xuất hiện nhiều vị trí rào chắn bị mở thành lối đi tự phát để đi tắt lên cao tốc. 

Trong đó có nhiều lối được người dân tự mở để vận chuyển nông, lâm sản trên cả hai địa bàn Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Tại buổi kiểm tra tuyến đường này, các đơn vị liên quan cho biết khi đưa vào vận hành tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Túy Loan - La Sơn sẽ cấm xe máy lưu thông. Các phương tiện khác chạy với vận tốc tối đa là 80km/h. Đồng thời tuyến đường này sẽ không có trạm thu phí. 

Cục Quản lý đường bộ III cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn, nhất là việc nối lại vị trí hàng rào bảo vệ hành lang an toàn mà người dân tự phá dỡ, xử lý các vấn đề phát sinh, tồn đọng để đưa công trình vào thông xe kỹ thuật, khai thác từ tháng 4-2022 như chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ trong đợt kiểm tra vào tháng 3.

Ông Nguyễn Thanh Bình, phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III, cho biết đang phối hợp với các địa phương tuyên truyền để đóng hoàn toàn các lối mở tự phát, bổ sung, hoàn thiện hệ thống biển báo để đảm bảo an toàn. 

Đồng thời ông cho biết sẽ báo cáo Tổng cục Đường Bộ, Bộ Giao thông vận tải theo hướng đề xuất đưa vào khai thác tuyến đường trước ngày 10-4.

Đổ đất để ngăn xe chạy Đổ đất để ngăn xe chạy 'chui' trên cao tốc La Sơn - Túy Loan

TTO - Để ngăn các loại xe, đặc biệt là xe chở khách đường dài chạy vào đường cao tốc La Sơn - Túy Loan (đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế), đơn vị thi công đường đã phải đổ đất trên tuyến đường này.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận