Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Đề xuất hỗ trợ bổ sung 4 tỉ đồng cho 5.000 người bán vé số tại TP.HCM

10/04/2020 16:20 GMT+7

TTO - Tại cuộc họp trực tuyến về việc hỗ trợ người bán vé số của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, các quận huyện cho biết đã rà soát và bổ sung danh sách người bán vé số chưa nhận được hỗ trợ an sinh xã hội đợt 1 để tiếp tục đề xuất hỗ trợ.

Đề xuất hỗ trợ bổ sung 4 tỉ đồng cho 5.000 người bán vé số tại TP.HCM - Ảnh 1.

Cuộc họp trực tuyến của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM về việc hỗ trợ người ván vé số lưu động và chăm lo các diện khó khăn khác bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh: THẢO LÊ

Theo số liệu của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, có hơn 5.300 người bán vé số trên địa bàn TP.HCM chưa nhận được hỗ trợ và đề xuất kinh phí chăm lo đợt 2 là gần 4 tỉ đồng.

Về việc phát sinh người bán vé số chưa nhận được hỗ trợ; các quận, huyện cho rằng do đợt 1 thời gian rà soát diễn ra khá gấp, nhiều người bán vé số về quê, không có giấy tờ tùy thân... dẫn đến việc bỏ sót, trùng lắp đối tượng, có trường hợp đại lý vé số có trong danh sách nhận hỗ trợ. Các quận, huyện đã rà soát lại, lập danh sách người bán vé chưa nhận được chính sách an sinh xã hội đề xuất hỗ trợ trong đợt 2.

Về các diện khó khăn khác bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các 24 quận huyện đã tiến hành khảo sát, vận động chăm lo nhu yếu phẩm cho các đối tượng.

Theo ông Huỳnh Tấn Việt - chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 12, thời gian qua đơn vị đã vận động được 4.000 suất quà với tổng giá trị 9 tỉ đồng, vận động được 5.000 nhà trọ giảm giá. Trong đó quận 12 đã vận động được 53 tấn gạo, sắp tới sẽ lắp đặt "ATM gạo" để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu chỉ đạo các quận, huyện tổ chức rà soát chặt chẽ, đúng đối tượng, không để việc bỏ sót đối tượng bán vé số lưu động tiếp tục diễn ra.

Bà Châu đề nghị những quận, huyện đưa vào hoạt động mô hình "ATM gạo" phải chú ý đến vấn đề giãn cách y tế. "Không vì hỗ trợ an sinh xã hội mà không giãn cách, vì như vậy việc giãn cách xã hội sẽ không còn ý nghĩa" - bà Châu nói.

Bà Châu cho biết thêm khi Chính phủ thông qua gói hỗ trợ 62.000 tỉ hỗ trợ người yếu thế, hệ thống Mặt trận Tổ quốc phải nâng cao vai trò phối hợp với chính quyền trong việc rà soát, giám sát những đối tượng khó khăn trên đia bàn TP; đảm bảo khu phố quản lý không xảy ra trường hợp người dân cùng cực vì thiếu sự chăm lo, không để người dân bị mất việc mà phát sinh tệ nạn xã hội.

TP.HCM: Gần 9 tỉ đồng trợ cấp đến tay người bán vé số TP.HCM: Gần 9 tỉ đồng trợ cấp đến tay người bán vé số

TTO - Gần 12.000 người bán vé số dạo trên địa bàn TP.HCM đã nhận được tiền hỗ trợ trong 15 ngày tạm ngưng phát hành xổ số kiến thiết.

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận