Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Ngày 9-4, TP.HCM sẽ hoàn tất hỗ trợ người bán vé số

08/04/2020 21:46 GMT+7

TTO - Tính đến chiều 8-4, có 60% người bán vé số lưu động ở TP.HCM được nhận hỗ trợ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đề nghị ngày 9-4 phải hoàn tất hỗ trợ cho người bán vé số.

Ngày 9-4, TP.HCM sẽ hoàn tất hỗ trợ người bán vé số - Ảnh 1.

Ngày 9-4 sẽ hoàn tất hỗ trợ người bán vé số lưu động tại TP.HCM - Ảnh CÔNG THÀNH

Chiều 8-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Theo báo cáo tại buổi giao ban, tính đến chiều 8-4 đã có 60% người bán vé số lưu động được nhận hỗ trợ từ TP. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đề nghị vào ngày mai (9-4) phải hoàn tất hỗ trợ cho những trường hợp này. Đồng thời phải phân công các cán bộ đi đến từng khu phố để đảm bảo người dân được hỗ trợ tận tay.

Ngày 9-4, TP.HCM sẽ hoàn tất hỗ trợ người bán vé số - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo tại buổi giao ban - Ảnh: TTBC

Chủ trì giao ban, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị các quận huyện bên cạnh công tác chống dịch cần tổ chức rà soát, nắm rõ về hoàn cảnh của người dân trên địa bàn để hỗ trợ kịp thời các hộ khó khăn.

Sau khi nghe báo cáo của UBND quận Bình Tân về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn, Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở ngành, quận huyện thực hiện Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp. Nếu không đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì phải nghiên cứu tạm dừng hoạt động các doanh nghiệp này.

Trong việc thực hiện giám sát phòng dịch tại doanh nghiệp, đối với những đơn vị hoạt động dưới 1.000 công nhân, giao UBND phường, xã, thị trấn tổ chức theo dõi, nắm tình hình và báo cáo. Với doanh nghiệp từ 1.000 đến 3.000 công nhân, chủ tịch UBND các quận huyện tổ chức kiểm tra. 

Riêng cơ sở có 3.000 công nhân trở lên, Sở Y tế sẽ chủ trì, phối hợp Sở Công thương, Liên đoàn Lao động TP và các sở, ngành liên quan có biện pháp kiểm tra để thực hiện đúng theo hướng dẫn của TP về triển khai đánh giá doanh nghiệp theo bộ chỉ số.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm giao Sở Y tế chủ trì tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan tại quận Bình Tân vào ngày mai (9-4) để đánh giá toàn diện tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn và báo cáo chủ tịch UBND TP để quyết định các phương án giải quyết phù hợp.

Chậm nhất ngày 10-4, TP.HCM trao tiền hỗ trợ tận tay người bán vé số Chậm nhất ngày 10-4, TP.HCM trao tiền hỗ trợ tận tay người bán vé số

TTO - "Những người bán vé số số hiện rất khó khăn, chật vật phải cố gắng chậm nhất ngày 10 chi tiền hỗ trợ cho họ mới có ý nghĩa" - ông Lê Minh Tấn cho biết.

GIA THÀNH - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận