Đề xuất đuổi nhiều học sinh đánh nữ sinh lớp 7

11/03/2015 15:58 GMT+7

TTO - Chiều 11-3, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, chủ trì buổi họp nghe báo cáo vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc.

Nhóm nữ sinh hung hăng đánh em P. trong khi P. bị cô lập trong góc tường lớp học - Ảnh cắt từ video clip

Tại buổi họp, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Trường THCS Lý Tự Trọng sớm đưa ra hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm nhưng hợp tình hợp lý những học sinh vi phạm.

Nạn nhân lên Sài Gòn khám bệnh

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Phước Thành (cha nữ sinh bị đánh) cho biết ông đã ngừng đẩy xe đi buôn bán để đưa con gái lên Sài Gòn khám tổng quát xem tình hình sức khỏe như thế nào.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Văn Tư, trưởng công an TP Trà Vinh cho biết đã báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh nội dung vụ việc, tham mưu đề xuất hướng xử lý.

Do nhóm học sinh tham gia đánh bạn còn nhỏ, đồng thời tình trạng sức khỏe của nạn nhân Nguyễn Thị Hồng P. không nghiêm trọng nên việc xử lý các em chủ yếu theo quy định tại nhà trường.

Theo đại tá Tư, căn cứ đoạn video clip đánh hội đồng, hành vi của nam sinh Lâm Trần Bình T. nguy hiểm khi cầm chồng ghế phang trúng đầu nạn nhân, công an đề nghị xử lý nghiêm trường hợp này. Đồng thời phải có cách giải tỏa tâm lý cho em P.- nạn nhân bị đánh để em tiếp tục học tập tốt.

Theo ông Phan Thanh Nguyên, hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, ban giám hiệu trường sớm nhận nội dung xác minh của cơ quan công an làm cơ sở đưa ra hội đồng kỷ luật.

Ông Nguyên chia sẻ hội đồng phải thống nhất nhiều quan điểm nhưng riêng cá nhân ông là hiệu trưởng (cũng là Chủ tịch hội đồng kỷ luật), thì trường hợp lớp trưởng Trương Thúy V., nam sinh Lâm Trần Bình T. phải nhận hình thức kỷ luật nặng nhất theo thông tư của Bộ GD-ĐT khi buộc thôi học một năm, chịu sự quản lý của địa phương.

Trả lời câu hỏi vì sao sự việc xảy ra trong trường nhưng hơn hai tháng nhà trường không biết? Ông Nguyên cho rằng ông không nhận thông tin nào đến khi xuất hiện video clip. Sau khi xử lý các em, bản thân ông cùng những người liên quan như giáo viên chủ nhiệm, bảo vệ… xin nhận trách nhiệm.

Thầy Võ Thành Tất, giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5, cũng xin nhận một phần trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc nhưng thực sự ông không nghe thông tin liên quan cho đến khi xuất hiện video clip. Bản thân em P. cũng không dám nói với gia đình, những học sinh chứng kiến cũng im lặng.

Ngoài ra, phụ huynh những em tham gia đánh hội đồng, đa phần làm nghề buôn bán, làm thuê nhiều nơi, không quan tâm nhiều đến con em, nên giáo viên chủ nhiệm cũng không tiếp nhận thông tin chia sẻ từ gia đình các em.  

Trao đổi nhiều phụ huynh, bà Trần Thị Ngọc Điệp (mẹ em Lâm Trần Bình T.) tâm sự vợ chồng bà ly dị nhiều năm, bà làm công nhân tại TP Trà Vinh nuôi hai con ăn học. Ở nhà thấy con trai ngoan nên yên tâm đi làm, khi xem video clip bà không tin nổi con mình đánh bạn như vậy. “Có người mẹ nào mà muốn con mình hư đâu, giận con lắm nhưng tui đi gặp gia đình nạn nhân xin lỗi. Giờ phải cho nó nghỉ học mấy bữa, chứ nó đánh người ta, sợ đi học bị đánh lại”, bà Điệp nói.

Trong khi đó ông Lâm Minh Cảnh (ông ngoại em Lâm Trí N.) tâm sự do cha mẹ bỏ đi, ông phải nuôi cháu từ nhỏ nên N. thiếu tình thương nhưng nếu cháu ông làm sai thì phải chịu trách nhiệm. “Tui xem đoạn phim mà đau xót quá, không ăn cơm được. Tại sao đánh trong trường gần hai tháng mà không ai biết? Còn trẻ mà đạo đức vậy không ổn chút nào”, ông bức xúc nói.

Ông Phạm Công Sáng (chú của lớp trưởng Dương Thúy V.), cho biết cha mẹ V. sống như ly thân, người ở Vĩnh Long, người tận Sài Gòn. Khi hay tin mẹ em cũng trở về cùng ông Sáng đi xin lỗi gia đình nạn nhân. “Tui đề nghị gia đình nạn nhân đưa cháu P. đi khám chữa bệnh, bao nhiêu tiền tui ráng lo. Con người ta bị đánh tui còn bức xúc huống chi là người thân. Chỉ đợi nhà trường, công an xử lý thôi chứ biết sao bây giờ” - ông Sáng nói.

Còn ông Cam Quang Luận (cha em Cam Kim T.), cho biết vợ chồng ông mua bán chủ yếu ở Sài Gòn, con gái ở lại quê với người bà con để lo chuyện học hành. Khi hay tin nhà trường mời lên làm việc, cho xem đoạn video clip, nhìn con người ta bị đánh mà ông “đứt ruột đứt gan”, mong cháu P. không bị nghiêm trọng và đợi hướng xử lý của nhà trường. Ông Luận hỏi con gái tại sao đánh bạn thì con ông nói: “Lớp trưởng kêu con đánh bạn P., con không đánh thì con sẽ bị đánh”.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận