Đề thi toán học kỳ 2 sai, học sinh lo mất điểm oan

19/04/2018 12:02 GMT+7

TTO - Đề thi môn toán học kỳ 2 tại Bình Dương bị sai khiến học sinh lo lắng bị ảnh hưởng kết quả thi. Hiện các trường vẫn chưa nhận được hướng dẫn xử lý từ phía sở.

Đề thi toán học kỳ 2 sai, học sinh lo mất điểm oan - Ảnh 1.

Đề thi môn Toán khối lớp 9 tại Bình Dương bị sai - ẢNH: B.S.

Ngày 19-4, trên mạng xã hội xôn xao việc đề thi môn Toán học kỳ II của khối lớp 9 tại Bình Dương bị sai. Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng sai sót này sẽ ảnh hưởng tới kết quả thi của học sinh.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đề thi nói trên trong buổi thi cuối học kỳ II, do Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Dương ra đề, tổ chức thi vào ngày 18-4 dành cho học sinh khối lớp 9 toàn tỉnh.

Đề thi gồm 4 câu. Trong đó câu 4 (3 điểm) về hình học, có ba phần a, b, c thì phần 4.a và 4.b bị nhầm lẫn ký tự O thành ký tự C. Vì vậy, học sinh mày mò mãi vẫn không giải được đề thi này.

Tới khi gần hết giờ làm bài, Sở GD-ĐT mới thông báo sửa lại đề thi, phần 4.a và 4.b, từ ký tự C trở thành ký tự O; đồng thời gia hạn cho học sinh thêm 10 phút để làm bài (tổng thời gian của đề thi là 90 phút).

Tuy nhiên, học sinh, phụ huynh và nhiều giáo viên vẫn lo lắng, bức xúc vì việc đề thi sai sót được phát hiện quá trễ có thể ảnh hưởng kết quả, tâm lý của học sinh.

Sáng 19-4, Tuổi Trẻ Online gọi vào số điện thoại của người phát ngôn Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Dương là bà Nguyễn Hồng Sáng - giám đốc sở nhưng số điện thoại tắt máy. Số điện thoại Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT cũng tắt máy.

Tới trưa 19-4, các trường học vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Sở GD-ĐT Bình Dương về hướng xử lý vụ việc.

Thí sinh được “tặng” 0,2 điểm môn vật lý vì đề sai sót Thí sinh được “tặng” 0,2 điểm môn vật lý vì đề sai sót

TTO - Bộ GD-ĐT vừa quyết định sẽ “tặng” cho tất cả thí sinh dự thi môn Vật lý 0,2 điểm (đề vật lý có 50 câu, tổng điểm tối đa 10 điểm/ bài thi được chia đều cho tất cả các câu hỏi này).

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận