20/09/2017 09:39 GMT+7

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị bêu riếu trên biển quảng cáo

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Một trường dạy tiếng Anh ở Croatia vừa phải tháo dỡ những tấm biển quảng cáo với dòng chữ "Hãy tưởng tượng bạn có thể đi xa đến đâu chỉ với chút ít tiếng Anh" kèm ảnh bà Melania Trump.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị bêu riếu trên biển quảng cáo - Ảnh 1.

Một trong những tấm biển quảng cáo ở Croatia khiến đệ nhất phu nhân Mỹ "nóng mặt" - Ảnh: REUTERS

Theo Đài CBS, ngôi trường tư dạy tiếng Anh ở Zagreb, thủ đô của Croatia đã quyết định thực hiện chiến dịch quảng cáo khác thường để dụ dỗ người dân đi học ngoại ngữ. Và họ nghĩ ra câu khẩu hiệu nói trên…

Vấn đề nằm ở chỗ phông nền của tấm apphich quảng cáo là hình của bà Melania Trump - đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

Bà Melania Trump sinh ra ở Slovenia, nước láng giềng của Croatia, dưới cái tên Melanija Knavs. Bà rời khỏi Slovenia thời còn đôi mươi để theo đuổi sự nghiệp người mẫu quốc tế trước khi gặp ông Donald Trump ở một bữa tiệc Tuần lễ thời trang New York năm 1998.

Bà Trump có vẻ không cho đây là một trò đùa hay ho. Chiêu quảng cáo này rõ ràng chọc cách phát âm tiếng Anh nặng âm điệu tiếng mẹ đẻ của bà và đương nhiên là nhắc về vốn tiếng Anh ít ỏi khi bà đặt chân sang Mỹ phát triển sự nghiệp.

Luật sư người Slovenia do bà Trump thuê lập tức yêu cầu trường dạy tiếng Anh tháo dỡ các tấm quảng cáo nếu không muốn bị kiện ra tòa.

Phu nhân tổng thống Mỹ đã phải thuê hẳn một công ty luật để bảo vệ hình ảnh của mình ở quê nhà. Sau khi chồng bà Melania đắc cử, người ta đua nhau dùng hình ảnh của bà để quảng cáo sản phẩm, trong đó có bánh ngọt, đồ lót, du lịch…

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị bêu riếu trên biển quảng cáo - Ảnh 2.

Bà Melania Trump trò chuyện với trẻ em tại trung tâm nuôi dạy con cái của binh sĩ Mỹ ở căn cứ Andrews, bang Maryland - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi rất xin lỗi rằng các tấm quảng cáo bị hiểu lầm là cố tình chọc ghẹo đệ nhất phu nhân Mỹ. Đáng lẽ nó mang nghĩa tích cực, cho thấy bà ấy là một hình mẫu" - bà Ivis Buric, người phát ngôn cho trường dạy tiếng Anh, bào chữa.

Bà Buric thừa nhận rằng chiến dịch quảng cáo đó tuy ngắn ngủi nhưng hóa ra lại "rất thành công" vì nó gây nhiều sự chú ý không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Bà nói trường sẽ tiếp tục chạy quảng cáo, chỉ là lần này không có hình bà Trump.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên