Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Đề nghị tập huấn, cung cấp mẫu xét nghiệm nhanh để chuẩn bị mở lại chợ Bình Điền

06/09/2021 17:26 GMT+7

TTO - Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và Sở Y tế về việc hỗ trợ tập huấn lấy mẫu và cung cấp mẫu xét nghiệm nhanh cho chợ Bình Điền để chuẩn bị cho phương án hoạt động lại chợ này.

Đề nghị tập huấn, cung cấp mẫu xét nghiệm nhanh để chuẩn bị mở lại chợ Bình Điền - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) bị phong tỏa tạm thời, ảnh chụp sáng 18-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, đề nghị này căn cứ vào văn bản của văn phòng UBND TP về việc xây dựng phương án tổ chức chợ truyền thống trở lại trong điều kiện bảo đảm an toàn và văn bản về việc hướng dẫn bố trí điểm tạm thời và mở lại chợ đầu mối Bình Điền sau thời gian đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Theo đánh giá của Sở Công thương, hiện nay có 3 chợ đầu mối và khoảng 200 chợ truyền thống phải tạm đóng cửa để phòng chống dịch. Mới đây, Ban quản lý chợ Bình Điền đã xây dựng phương án về việc mở cửa kinh doanh sau thời gian tạm đóng.

Trước thực tế này, Sở Công thương đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và Sở Y tế hỗ trợ tập huấn cho các đơn vị tự tiến hành xét nghiệm nhanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời cung cấp khoảng 10.000 mẫu xét nghiệm để đơn vị chủ động xét nghiệm nhanh chóng, kịp thời.

Trước đó, ở cuộc họp vào chiều 5-9, ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công thương - cho biết TP cũng đã làm việc với các sở ngành liên quan, dự kiến ngày 7-9 mở lại điểm trung chuyển hàng hóa ở chợ đầu mối Bình Điền để cung ứng nguyên liệu cho các bếp ăn, các cửa hàng…

Ngoài ra, Sở Công thương đã tham mưu cho TP tính toán đề xuất gợi ý quận huyện triển khai các mô hình, cách thức mở chợ truyền thống đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian tới.

TP.HCM tính mở lại điểm trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền vào 7-9 TP.HCM tính mở lại điểm trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền vào 7-9

TTO - TP.HCM sẽ xem xét mở lại điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền vào ngày 7-9 và mở một số chợ truyền thống tại các quận huyện trong thời gian tới.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận