Đề nghị sử dụng dữ liệu chung tuyển sinh ĐH và CĐ, trung cấp

21/10/2018 09:24 GMT+7

TTO - Ông Lê Quân - thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - vừa ký văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp tuyển sinh trung cấp, CĐ và quy định khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh trình độ trung cấp.

Đề nghị sử dụng dữ liệu chung tuyển sinh ĐH và CĐ, trung cấp - Ảnh 1.

Phụ huynh và thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh tư liệu: NHƯ HÙNG

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tuyển sinh chung. Trong đó thí sinh có thể đăng ký dự tuyển trình độ ĐH, CĐ và trung cấp trên một mẫu phiếu thống nhất và chia sẻ dữ liệu thi THPT quốc gia để phục vụ tuyển sinh CĐ, trung cấp.

Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp ban hành quy định khối lượng kiến thức văn hóa THPT mà người học phải tích lũy để học trình độ CĐ và cho phép các trường trung cấp, CĐ được đào tạo và cấp giấy xác nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho những học sinh học trung cấp có tham gia học văn hóa THPT và đủ điều kiện học liên thông lên CĐ, ĐH.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, so với các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, CĐ hoàn toàn có đủ điều kiện đảm bảo chất lượng để thực hiện nếu được giao nhiệm vụ này.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận