Tag: trình độ trung cấp

Học hết lớp 9 vào cao đẳng: Đột phá nhưng cần cẩn trọng

TTO - Hiện học sinh hoàn thành bậc trung học cơ sở (THCS) chưa thể học lên thẳng cao đẳng mà phải qua trình độ trung cấp mới được liên thông. Tới đây, quy trình này có thể sẽ lược bỏ giai đoạn 'trung gian'.

Đề nghị sử dụng dữ liệu chung tuyển sinh ĐH và CĐ, trung cấp

TTO - Ông Lê Quân - thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - vừa ký văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp tuyển sinh trung cấp, CĐ và quy định khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh trình độ trung cấp.

16 trường kiến nghị tạm dừng quy định “ngưng tuyển trung cấp y”

TTO - 16 trường trung cấp tại TP.HCM vừa đồng ký tên, đóng dấu vào bản kiến nghị gửi Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT đề nghị “sửa lại và tạm ngừng thực hiện” thông tư liên tịch của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ về việc ngưng đào tạo trung cấp nhóm ngành y tế.

Làm sao kịp "nâng" trình độ 100.000 cán bộ y tế trung cấp?

TTO - Theo thống kê của Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, hiện có 126 ngàn/tổng số 430 ngàn viên chức ngành y tế có trình độ trung cấp, chiếm gần 30% tổng số viên chức y tế.

Ngưng tuyển trung cấp y, nhiều trường, nhiều người đang hoang mang

TTO - Đại diện một số trường ĐH, CĐ cho rằng quy định từ năm 2021, ngành y sẽ không tuyển người có bằng trung cấp là một trong những bước đi cần thiết, nhưng nhiều trường cho rằng thời điểm công bố không phù hợp và không đủ thời gian chuẩn bị.