Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Đề nghị điều tra người kích động tài xế phản đối Grab tại sân bay

08/11/2018 19:24 GMT+7

TTO - Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Trung tâm An ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng cung cấp tư liệu giúp công an điều tra tìm người kích động tài xế bỏ chuyến tại sân bay để phản đối Grab.

Đề nghị điều tra người kích động tài xế phản đối Grab tại sân bay - Ảnh 1.

Taxi bỏ chuyến nằm bãi vào sáng 4-11 tại sân bay Đà Nẵng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sở GTVT vừa có thông báo kết luận do ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng ký liên quan đến vụ việc tài xế 8 hãng taxi đồng loạt hủy chuyến để phản đối Grab.

Theo đó Sở GTVT đề nghị Trung tâm An ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ thống kê danh sách các ô tô thường xuyên ra vào khu vực sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón, trả khách không đúng quy định; trực tiếp mời các chủ phương tiện vi phạm đến làm việc, xác minh hành vi vi phạm.

Đồng thời đề nghị Trung tâm chuyển thông tin, hình ảnh ghi lại sự việc xảy ra trong ngày 4-11 đến Sở GTVT để báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo công an điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi kích động, lôi kéo lái xe đình công, gây rối trật tự tại khu vực sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trước đó, sáng 4-11, tài xế 8 taxi trong sân bay Đà Nẵng đồng loạt đình công để phản đối Grab, xe dù. Theo các tài xế taxi, các xe dù, Grab hoạt động "chui" trong sân bay, tự do chèo kéo khách khiến taxi ế ẩm.

Họ cho biết lý do phản đối là vì quy định tại sân bay mỗi hãng taxi luôn có hơn chục xe chờ ở bãi. Chi phí bến bãi và hoạt động khác rất cao, lại phải chạy theo điều hành. Trong khi đó, xe Grab có thể đi bất cứ lúc nào mà chưa bị xử lý. 

Đại diện Hiệp hội taxi Đà Nẵng sau đó cho biết đây là hoạt động tự phát của các tài xế tại sân bay. Sự việc xảy ra chừng 2-3 giờ. Hiện hiệp hội đã thông báo tới các hãng taxi vãn hồi trật tự và hoạt động bình thường.

Kêu gọi taxi không đình công phản đối Grab Kêu gọi taxi không đình công phản đối Grab

TTO - Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp taxi không tự ý đình công hoặc có hành vi manh động sau khi một số xe taxi ở Đà Nẵng bỏ chuyến để phản ứng xe Grab.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận