30/01/2019 21:59 GMT+7

Đề nghị Đài Loan tiếp tục áp dụng visa Quan Hồng cho doanh nghiệp lữ hành

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa người Việt Nam trái phép qua đường du lịch, Bộ Ngoại giao làm việc với Đài Loan đề nghị tiếp tục áp dụng chính sách visa Quan Hồng cho doanh nghiệp lữ hành Việt Nam.

Đề nghị Đài Loan tiếp tục áp dụng visa Quan Hồng cho doanh nghiệp lữ hành - Ảnh 1.

Tour du lịch đến Đài Loan được nhiều khách VN quan tâm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ: Ngoại giao, Công an, Văn hóa - Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc 152 khách Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan (Trung Quốc).

Văn bản nêu rõ: xét kiến nghị của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ngày 1-1 về việc 152 khách Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân đưa người Việt Nam trái phép qua đường du lịch.

Bộ Ngoại giao làm việc với Đài Loan (Trung Quốc) đề nghị tiếp tục áp dụng chính sách visa Quan Hồng cho doanh nghiệp lữ hành Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp được chỉ định khai thác visa Quan Hồng đã đặt dịch vụ, khai thác đoàn khách đi du lịch trong dịp tết Nguyên đán.

Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường công tác tuyên truyền, năng cao nhận thức của người dân về những rủi ro, hậu quả của việc lao động trái phép tại nước ngoài, có các biện pháp ngăn chặn tình trạng tổ chức đưa người Việt Nam ra nước ngoài lao động trái phép.

Trước đó, hồi tháng 12-2018, 152 du khách Việt Nam nhập cảnh vào vùng lãnh thổ Đài Loan được xác định đã bỏ trốn. Đây được xem là trường hợp khách du lịch "mất tích" lớn nhất tại Đài Loan. 

Ngay sau đó, Đài Loan đã ngừng chính sách visa Quan Hồng cho khách du lịch Việt Nam. Việc này đã gây thiệt hại lớn cho những doanh nghiệp lữ hành làm ăn chân chính, đặc biệt là do quyết định được đưa ra đột ngột, sát với mùa cao điểm du lịch Tết Nguyên đán nên thiệt hại càng lớn.

Hiện Cục Du lịch Đài Loan đang cân nhắc cho phép triển khai lại chính sách Quan Hồng với Việt Nam, nhưng bước đầu chỉ ưu tiên áp dụng cho những khách Việt đi Đài Loan có hộ khẩu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Đài Loan tính nới lại visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam Đài Loan tính nới lại visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam

TTO - Đài Loan đang xem xét mở lại thị thực Quan Hồng dành cho khách Việt Nam (kèm theo nhiều điều kiện), trước sức ép sẽ có hàng ngàn khách du lịch hủy tour đến lãnh thổ này.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên