Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Đề nghị cấp bằng 'Tổ quốc ghi công' cho người hi sinh cứu người dưới cống thoát nước

24/02/2021 17:24 GMT+7

TTO - Người đàn ông dũng cảm cứu người bị nạn dưới cống thoát nước ở Bạc Liêu vừa được UBND tỉnh đề nghị cơ quan thẩm quyền cấp bằng “Tổ quốc ghi công”.

Đề nghị cấp bằng Tổ quốc ghi công cho người hi sinh cứu người dưới cống thoát nước - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đến cứu, nhưng ông Khêl đã qua đời sau khi cứu ông Thuận bị nạn dưới cống thoát nước - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 24-2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký tờ trình gửi Bộ Lao động, thương binh và xã hội đề nghị bộ thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho ông Châu Khêl - người đã hi sinh vì cứu người bị nạn ở cống thoát nước vào cuối năm ngoái.

Lý do, theo UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Khêl "đã hi sinh trong trường hợp dũng cảm cứu người ở tình thế cấp bách tại chợ nông sản phường 3, TP Bạc Liêu".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 21-10-2020, ông La Văn Thuận (ngụ khóm 8, phường 3, TP Bạc Liêu) kiểm tra cống nước thải tại chợ nông sản thực phẩm phường 3 thì bị co giật và kêu cứu.

Sau khi phát hiện ông Thuận đang bị nguy hiểm đến tính mạng, ông Châu Khêl (ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu), người buôn bán tại chợ, đã quên thân mình nhảy xuống cống cứu ông Thuận. Tuy nhiên, khi cứu được ông Thuận lên thì ông Châu Khêl đã kiệt sức và tử vong dưới cống nước.

Ông Khêl qua đời để lại 3 người con còn nhỏ, trong khi người vợ bị bệnh tim, không làm được việc nặng nhọc.

Một người dân tử vong khi cứu người mắc kẹt dưới cống thoát nước Một người dân tử vong khi cứu người mắc kẹt dưới cống thoát nước

TTO - Tham gia cứu một người đang rơi xuống cống thoát nước, một người dân ở TP Bạc Liêu đã tử vong. Người được cứu được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

CHÍ QUỐC - VŨ PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận