22/08/2019 14:48 GMT+7

Công nhận liệt sĩ trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Liệt sĩ Thao Văn Súa - trưởng công an xã Nhi Sơn - đã hi sinh trong lúc giúp dân ứng phó với mưa lũ sau bão số 3. Trận lũ đêm 3-8 cuốn sập ngôi nhà của gia đình anh Súa, vợ con anh đang phải đi ở nhờ nhà người thân, hoàn cảnh rất khó khăn.

Công nhận liệt sĩ trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung (bìa phải) trao bằng "Tổ quốc ghi công" của anh Thao Văn Súa cho thân nhân anh Súa sáng 22-8 - Ảnh: BÌNH AN

Sáng 22-8, Huyện ủy, UBND huyện Mường Lát và ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ truy điệu, trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Thao Văn Súa - trưởng công an xã Nhi Sơn, hysinh trong lúc giúp dân ứng phó với mưa lũ sau bão số 3.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tối 3-8, trên địa bàn huyện Mường Lát có mưa rất to do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Anh Thao Văn Súa được giao nhiệm vụ xuống các hộ dân ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, nơi có nguy cơ bị sạt lở đất đá, lũ ống, lũ quét để đưa người dân di dời khỏi nơi nguy hiểm lên khu vực an toàn.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, bất ngờ đất đá từ trên cao sạt lở xuống, vùi lấp khiến anh Súa tử vong. Sáng 4-8, người thân, chính quyền địa phương mới tìm thấy thi thể anh Súa, đưa về gia đình mai táng.

Công nhận liệt sĩ trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ - Ảnh 2.

Bằng "Tổ quốc ghi công" trên bàn thờ anh Thao Văn Súa - Ảnh: BÌNH AN

Anh Thao Văn Súa có vợ làm nông, hai con nhỏ đang học phổ thông. Trận lũ đêm 3-8 đã cuốn sập ngôi nhà của gia đình anh Súa, nên hiện nay vợ con anh đang phải đi ở nhờ nhà người thân, hoàn cảnh rất khó khăn.

Trước khi hy sinh, anh Súa đã học xong chương trình đại học tại chức, ngành quản lý Nhà nước tại Trường ĐH Văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa, nhưng chưa kịp thi tốt nghiệp.

Trao nhà cho gia đình người có công, thăm hỏi và trao quà cho người dân vùng lũ

Cũng trong sáng 22-8, bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 5 căn nhà ở cho người có công với cách mạng, hỗ trợ kinh phí cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trích quỹ cứu trợ đột xuất sau thiên tai hỗ trợ các gia đình có người chết và mất tích tại huyện Mường Lát, với tổng số tiền hỗ trợ 700 triệu đồng.

Trước đó, chiều 21-8, bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân vùng lũ bản Sa Ná, xã Na Mèo và bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện vùng cao Quan Sơn, Thanh Hóa.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chia sẻ với những khó khăn, mất mát do thiên tai gây ra với đồng bào các dân tộc huyện Quan Sơn, đặc biệt là với người dân bản Sa Ná, xã Na Mèo - nơi bị thiệt hại nặng nề về người, tài sản do mưa lũ đầu tháng 8 gây ra.

Bộ trưởng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tìm kiếm người còn mất tích, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống; chia sẻ, động viên, chăm lo đời sống cho gia đình có người bị tử vong, mất nhà cửa do thiên tai gây ra.

         Truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Thao Văn Súa - Ảnh 4.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trrao quà cho người dân bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh: BÌNH AN

Tại huyện Quan Sơn, bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã trao tặng 5 căn nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện; trao tiền hỗ trợ 225 triệu đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; trao 1 tỉ đồng xây dựng điểm trường tại bản Mùa Xuân, xã Xuân Thủy; trao 100 triệu đồng cứu trợ đột xuất và hỗ trợ thiên tai; trao 150 triệu đồng từ nguồn đóng góp một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ LĐ-TB&XH; hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích 65 triệu đồng; tổng số tiền hỗ trợ là 1,74 tỉ đồng.

Sẽ công nhận liệt sĩ cho trưởng công an xã giúp dân chống bão lũ Sẽ công nhận liệt sĩ cho trưởng công an xã giúp dân chống bão lũ

TTO - Tỉnh Thanh Hóa cần khẩn trương hoàn tất thủ tục gửi Bộ LĐ-TB&XH để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa, trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát), đã hi sinh khi giúp dân phòng chống bão lũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận