08/12/2023 18:36 GMT+7

Để du khách đi Đà Lạt mang nồi lẩu ra hồ Xuân Hương nấu ăn là chúng ta thất bại

Ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, trao đổi với các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến phát triển du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng.

Ông Trần Văn Hiệp cho rằng cần phải phát triển du lịch chất lượng cao tại Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung - Ảnh: M.V

Ông Trần Văn Hiệp cho rằng cần phải phát triển du lịch chất lượng cao tại Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung - Ảnh: M.V

Ngày 8-12, tại kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã có trao đổi liên quan đến phát triển du lịch tại Đà Lạt và toàn tỉnh Lâm Đồng.

Ông Hiệp cho rằng có một số vấn đề cần lưu ý, trong đó cần phải làm sao nâng cao chất lượng du lịch, nâng cao chất lượng để tăng chi tiêu của du khách.

"Nếu để du lịch Đà Lạt trở thành du lịch bình dân là thất bại. Đi du lịch mà đem theo nồi, đem theo lẩu ra hồ Xuân Hương nấu ăn, lấy lều lấy võng treo lên ngủ lại ngày mai về là chúng ta thất bại", Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nêu ví dụ. 

Theo ông Hiệp, tỉnh Lâm Đồng phải phát triển du lịch chất lượng cao, chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có định hướng phát triển du lịch chất lượng cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Theo đó, thúc đẩy những chuyển biến ngành du lịch từ số lượng sang chất lượng cao, có sản phẩm chất lượng cao để du khách có điều kiện chi tiêu nhiều hơn và lưu trú tại Đà Lạt lâu hơn. Kinh tế đêm cũng là một giải pháp để hiện thực hóa định hướng nói trên.

Du khách căng lều ngủ ở hồ Xuân Hương vào dịp Tết - Ảnh: KHẮC TUẤN

Du khách căng lều ngủ ở hồ Xuân Hương vào dịp Tết - Ảnh: KHẮC TUẤN

Nói về vụ sạt lở ta luy tại hẻm 36 Hoàng Hoa Thám vào tháng 6-2023, ông Hiệp đánh giá vụ việc ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, uy tín của TP Đà Lạt. Nhiều người bảo đừng lên Đà Lạt nữa vì Đà Lạt đang sạt lở, đang ngập nước… 

Vấn đề này có một phần thuộc công tác quản lý nhà nước, có nơi chính quyền buông lỏng, thả nổi.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng khẳng định: "Đằng sau vụ sạt trượt có yếu tố cá nhân, đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Đây là việc chưa từng có tiền lệ và bây giờ chúng ta phải làm".

Liên quan đến dự án mở rộng đèo Prenn, ông Hiệp cho biết đây là dự án trọng điểm, có tầm quan trọng đối với Lâm Đồng, được người dân rất quan tâm và ông vừa đi kiểm tra trước kỳ họp HĐND này.

Đến nay dự án đã hoàn thành được khoảng 85% tiến độ. Dự kiến giữa tháng này sẽ thông tuyến từ TP Đà Lạt về đến khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm và sau đó sẽ thông đoạn còn lại trước Tết Nguyên đán 2024.

"Ai cũng xem mặt nhưng không cưới"

Nói về tình hình doanh nghiệp đến đầu tư ở tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Văn Hiệp cho biết năm 2023 toàn tỉnh chỉ thu hút được 16 dự án đầu tư ngoài ngân sách với vốn đầu tư khoảng 16.000 tỉ đồng, 2 dự án FDI với vốn đăng ký 1,4 triệu USD. Đây là con số quá thấp so với yêu cầu, tiềm năng của Lâm Đồng.

"Tỉnh mình như người con gái đẹp, ai cũng đến cầu hôn, ai cũng đến xem mặt nhưng không ai cưới. Do đó phải được tính toán".

Hình thành diện mạo mới đường đèo Prenn Đà LạtHình thành diện mạo mới đường đèo Prenn Đà Lạt

3km đường đèo Prenn Đà Lạt đã hoàn thành, hé lộ diện mạo mới của cung đường cửa ngõ quan trọng của Đà Lạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên