Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Dạy toán qua mạng, thầy giáo trẻ trở thành tỉ phú đôla

29/07/2019 21:14 GMT+7

TTO - Từ bỏ công việc dạy thêm đang ở đỉnh cao cách đây 8 năm, thầy giáo Byju Raveendran ngày nào giờ đã trở thành một tỉ phú đôla ở tuổi 37 nhờ vào ứng dụng dạy học qua mạng do mình tự phát triển.

Dạy toán qua mạng, thầy giáo trẻ trở thành tỉ phú đôla - Ảnh 1.

Anh Byju Raveendran trở thành tỉ phú đôla chỉ sau 8 năm gầy dựng ứng dụng học qua mạng - Ảnh chụp màn hình Bloomberg

Cách tiếp cận của Raveendran, thầy giáo Ấn Độ, rất đơn giản: thu hút trẻ em bằng những thứ gần gũi mà các em thích. Các "thầy cô" dạy toán và tiếng Anh cho các em từ lớp 1 đến lớp 3 là những nhân vật trong hoạt hình Disney như vua sư tử Simba, nữ hoàng băng giá Elsa.

Sau màn gọi thêm vốn thành công hồi đầu tháng này, giá trị của Think & Learn - đứa con tinh thần của anh Raveendran - đã được định giá lên tới 5,7 tỉ USD chỉ sau 7 năm phát triển.

Với việc nắm giữ 21%, anh Raveendran đã chính thức điền tên mình vào danh sách các tỉ phú đôla của Ấn Độ, theo Hãng tin Bloomberg.

Sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng ven biển phía nam Ấn Độ, Raveendran từ nhỏ đã nổi tiếng là một cậu học trò khó dạy dù có cha và mẹ đều làm giáo viên. Raveendran thường xuyên cúp học để đi đá banh và tự học ở nhà thay vì đến trường.

Câu học trò Raveendran sau đó cũng tốt nghiệp đại học và trở thành một kỹ sư, một công việc vẫn chưa dính dáng gì đến nghề "gõ đầu trẻ". 

Danh tiếng của cậu bắt đầu nổi lên từ sau những lần đi dạy kèm.

Hầu hết các học trò của Raveendran đều thi đậu vào những trường đại học danh giá của Ấn Độ. Các lớp học ngày càng phình to đến mức Raveendran phải dạy kèm hàng ngàn người ở sân vận động và chạy như con thoi giữa các thành phố lớn của Ấn Độ vào dịp cuối tuần.

Đúng vào lúc đỉnh cao này, Raveendran quyết định tạm ngừng việc dạy thêm trực tiếp và chuyển sang mô hình mới: học qua mạng. 

Think & Learn được anh thành lập năm 2011 và cho ra đời ứng dụng đầu tiên vào năm 2015.

Thành quả của Raveendran sau 8 năm rất đáng khích lệ: hơn 35 triệu người đăng ký các khóa học trực tuyến của Think & Learn; 2,4 triệu tài khoản trong số này đóng học phí dài hạn đến 1 năm.

Với sự phổ biến của điện thoại thông minh và các gói truy cập mạng không dây giá rẻ, học qua mạng ở Ấn Độ được dự báo sẽ trở thành miếng bánh trị giá 5,7 tỉ USD vào năm 2020.

Trường học dạy tích hợp yoga, thiền để học sinh hạnh phúc Trường học dạy tích hợp yoga, thiền để học sinh hạnh phúc

TTO - Lo ngại trước việc sức khỏe tâm thần của người trẻ ngày càng bất ổn, một số trường học tại Anh đang tăng cường các buổi thiền và yoga tích hợp ngay trong những giờ lên lớp.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận