28/08/2019 09:59 GMT+7

Đau xé lòng cảnh người chài lưới chết lặng bên quan tài của vợ, con và cháu

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Từ trưa đến tối, người đàn ông có gương mặt khắc khổ liên tục gục vầng trán đen xạm vào góc tường, khóc nấc lên từng hồi, chỉ khi nào có người tới thăm ông mới đứng dậy ra chào khách. Bốn người trong gia đình ông vừa chết đuối...

Đau xé lòng cảnh người chài lưới chết lặng bên quan tài của vợ, con và cháu - Ảnh 1.

Ông Ngọc ngồi bên thi hài 4 bà cháu - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tối 27-8, tại ngôi nhà nhỏ vẫn còn mùi sơn mới của ông Đặng Văn Ngọc (50 tuổi, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, Khánh Hòa), 4 chiếc quan tài được đặt sát bên nhau. Một chiếc cho vợ, 2 chiếc cho 2 con gái, chiếc nhỏ chỉ dài hơn 1m dành cho cháu gái 10 tuổi. 

Cả 4 mẹ con, bà cháu cùng bị đuối nước trưa nay khi mò cua bắt ốc tại khu đìa tôm gần nhà.

Tròn 50 tuổi, chưa khi nào ông Đặng Văn Ngọc phải trải qua cảm giác đau khổ tột cùng như lúc này. Suốt từ lúc biết tin, ông như người mất hồn, nhất nhất đòi ngồi cạnh vợ con. Hàng xóm hiểu chuyện, chẳng ai dám làm phiền vì chỉ vài tiếng nữa người đàn ông này sẽ phải rời 4 người thân mãi mãi.

Tiếng nói của người đàn ông chài lưới chẳng còn sang sảng như mọi ngày. Ông đờ đẫn, thất thần, đi lại một cách rũ rượi.

Ông kể trưa nay sau khi cả nhà vừa ăn xong bữa trưa, 5 mẹ con, bà cháu nói ra mò ốc ở đìa gần nhà. Nghĩ vẫn như mọi ngày, ông Ngọc dặn mấy bà cháu đi nhớ về sớm kẻo nước dâng.

Khoảng chừng 30 phút sau, khi đang thiu thiu ngủ, cậu con rể hùng hục chạy về báo tin "4 bà cháu đuối nước chết cả rồi ba ơi!". Ông Ngọc bủn rủn chân tay chạy ra xem thì thấy 4 mẹ con, bà cháu nằm chụm bên nhau.

Hàng xóm ai cũng biết ông mấy chục năm làm thuê, tích cóp mãi cuối cùng cũng xây được căn nhà năm 2018. Xây xong nhà, nhưng nợ nần vẫn chồng chất lên vai 8 thành viên, bà Hà vợ ông bảo sẽ đi mò ốc ở đìa để kiếm thêm thu nhập.

Đau xé lòng cảnh người chài lưới chết lặng bên quan tài của vợ, con và cháu - Ảnh 2.

Hàng xóm động viên thăm hỏi ông Ngọc - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Bình thường chỉ có bà Hà lầm lũi đi mò ốc, hôm nay nhân cô cháu gái được nghỉ, 4 mẹ con - bà cháu rủ nhau ra mò thì xảy ra sự việc thương tâm.

"Thương nhất là đứa cháu gái, chiều nay nó được nghỉ, đòi theo bà và mẹ đi mò ốc. Bị ngộp nước, nó vẫn còn đỏ môi, tưởng là cứu được, ai ngờ nó cũng đi cùng bà và mẹ luôn", ông Ngọc đau đớn.

Hàng xóm sống quanh nhà ông Ngọc cho biết cả gia đình rất khó khăn. Các con ông 5 người nhưng không ai được đi học. "Cả nhà làm thuê làm mướn mãi xây được căn nhà thì giờ lại trống huơ trống hoác", một hàng xóm nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 11h30 trưa cùng ngày, bà Thái Thị Hà (50 tuổi) cùng hai con gái Đặng Thị Thủy (27 tuổi), Đặng Thị Liên (24 tuổi) và cháu ngoại Đặng Thùy Trâm (10 tuổi) rủ nhau ra khu vực nước cạn sát đìa nuôi tôm gần nhà mò cua, bắt ốc.

Khi vừa mò được một lúc thì bà và cháu Trâm trượt chân ngã xuống một hố nước sâu. Hai cô con gái cũng lao xuống cứu nhưng cả 4 người cùng không biết bơi nên đã tử vong. Thời điểm xảy ra vụ việc, con rể bà Hà cũng có mặt tại hiện trường lao ra cứu nhưng không kịp.

Đại diện chính quyền xã Cam Thịnh Đông cho biết nơi xảy ra tai nạn thuộc khu vực đìa nuôi tôm. Lâu nay người dân vẫn ra mò ốc khi nước cạn. Thời gian trước các hộ nuôi tôm múc đất đắp bờ tạo hố nước sâu. Bốn mẹ con - bà cháu mò khi nước còn cao nên bất cẩn lọt hố nước.

Sau sự việc đáng tiếc, chính quyền cảnh báo người dân hết sức cẩn trọng khi xuống mò cua bắt ốc ở khu đìa tôm này.

Đau xé lòng cảnh người chài lưới chết lặng bên quan tài của vợ, con và cháu - Ảnh 3.

Ông Ngọc xem lại di ảnh người thân sau vụ đuối nước - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Đau xé lòng cảnh người chài lưới chết lặng bên quan tài của vợ, con và cháu - Ảnh 4.

Thi thể 4 nạn nhân được đặt nằm trước hiên căn nhà mới xây - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Mò cua bắt ốc, 4 mẹ con, bà cháu chết đuối đau lòng Mò cua bắt ốc, 4 mẹ con, bà cháu chết đuối đau lòng

TTO - Bà Hà thường cùng các con mò cua bắt ốc tại khu vực này mỗi khi nước cạn. Trưa nay có thêm cháu Trâm sau khi được nghỉ học buổi chiều cũng xuống mò cùng bà thì không may thiệt mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên