20/08/2019 17:29 GMT+7

Đầu tư 1.200 tỉ làm 'mạng xã hội Lotus của người Việt'

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Mạng xã hội Lotus công bố ra mắt ngày 20-8 được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ. Lotus được nhấn mạnh là mạng xã hội xoay quanh nội dung do người Việt làm chủ, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm.

Đầu tư 1.200 tỉ làm mạng xã hội Lotus của người Việt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Tân - tổng giám đốc VCCorp - chia sẻ thông tin về mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt vào ngày 16-9 tới - Ảnh: T.HÀ

Trong cuộc gặp mặt báo chí chiều 20-8, ông Nguyễn Thế Tân - tổng giám đốc VCCorp - chính thức công bố việc doanh nghiệp này đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus.

Dự kiến ngày 16-9 tới, Lotus sẽ chính thức ra mắt bản beta.

Theo ông Nguyễn Thế Tân, dự án mạng xã hội Lotus được thành lập, đầu tư và phát triển bởi VCCorp với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

"Dự án đã huy động được 700 tỉ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Chúng tôi dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỉ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng nguồn lực cho việc phát triển lâu dài" - tổng giám đốc VCCorp cho hay.

Đại diện VCCorp khẳng định: "Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng".

Đặc biệt, "Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung do người Việt phát triển và làm chủ" - ông Nguyễn Thế Tân nhấn mạnh.

Theo thông tin từ VCCorp, mạng xã hội Lotus là dự án đã được VCCorp nghiên cứu và phát triển trong suốt 1 năm qua.

Mạng xã hội Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực như ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing…

Lotus còn có tính năng cho phép người dùng nhận token sử dụng, tiêu token vào những cách hữu ích.

Đơn vị đầu tư phát triển mạng xã hội này cam kết "khi tham gia vào mạng xã hội Lotus, người dùng sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, sẽ được bảo vệ tài khoản, danh tính, được cung cấp CMS chuyên dụng và sử dụng hệ thống hỗ trợ bán hàng và marketing chuyên nghiệp. Đây chắc chắn là những trải nghiệm mà không phải nền tảng nào cũng có thể đem lại".

Theo ông Nguyễn Thế Tân, không giống những nền tảng sẵn có trên thị trường, dự án Lotus chọn cho mình một hướng đi khác biệt mà trong đó, những nội dung (content) chất lượng được đưa lên hàng đầu.

Lotus được thiết kế và triển khai theo mục tiêu "mang đến một nền tảng có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân, để bất cứ ai cũng có thể thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, có giá trị và độc đáo".

Đầu tư 1.200 tỉ làm mạng xã hội Lotus của người Việt - Ảnh 2.

Dự kiến bản beta của mạng xã hội Lotus sẽ được ra mắt vào ngày 16-9. Các nhà phát triển cũng đã cho phép người dùng sử dụng tool đăng ký trên web để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải app tại địa chỉ www.lotus.vn.

Phát triển mạng xã hội của người Việt, cho người Việt là định hướng đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khởi xướng và kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ Việt tham gia xây dựng mạng xã hội do người Việt làm chủ và sử dụng.

Trong thời gian gần đây, đã có vài mạng xã hội được các doanh nghiệp trong nước ra mắt. Tuy nhiên, Lotus của VCCorp đang là mạng xã hội Việt được quan tâm và kỳ vọng nhất.

Có hay không mạng xã hội Việt - Trung Weibo ở Việt Nam? Có hay không mạng xã hội Việt - Trung Weibo ở Việt Nam?

TTO - Một công ty đã đăng ký kinh doanh tại Hà Nội và một tên miền .vn đã được đăng ký gắn với tên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc khiến nhiều người cho rằng mạng Weibo đã 'vào' Việt Nam.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên