Tag: đấu tranh phòng chống tội phạm

Công an TP.HCM thu hàng trăm biển số giả của các tiệm khắc dấu

Hàng trăm biển số 'giả', không có quốc huy, nguồn gốc trưng bày ở các tiệm khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, đồ chơi xe máy... bị công an thu giữ.

Kiểm tra kho bãi phát hiện hàng trăm xe ‘gian' của tiệm cầm đồ

Công an quận Gò Vấp kiểm tra các điểm giữ xe, kho bãi... thì phát hiện nhiều xe vi phạm về giấy tờ của các tiệm cầm đồ nhận cầm cố.

Trần tình về thành tích chiến đấu, cựu đại tá biên phòng xin giảm án trước tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay 28-12, các bị cáo trình bày, làm rõ những tình tiết giảm nhẹ. Bị cáo Nguyễn Thế Anh, cựu đại tá biên phòng, kể ra nhiều thành tích trong chiến đấu, trong đó có thương tật 49% vẫn đau lúc 'trái gió trở trời'.

Kỷ luật đại tá Nguyễn Đăng Nam - nguyên trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM

TTO - Ngày 27-10, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM đã thi hành kỷ luật đại tá Nguyễn Đăng Nam vì buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật, của ngành công an trong công tác phòng chống tội phạm.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: Tăng cường kiểm tra các lĩnh vực, địa phương dễ phát sinh tham nhũng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết như vậy tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 - 2022, sáng 30-6.

Người dân sẽ được hướng dẫn phòng chống tội phạm đúng cách

TTO - “Khi có đạo luật thì chúng ta sẽ có cơ sở huy động, tổ chức được quần chúng. Nhân dân biết mình được làm gì, không được làm gì, cần làm gì…”.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảnh sát mà thiếu bản lĩnh thì nên đi làm việc khác

TTO - 'Cảnh sát mà thiếu bản lĩnh, thiếu đam mê thì nên đi làm việc khác. Nghe báo tội phạm đang gây án mà cứ chần chừ, sợ đến sớm, sợ đụng chạm thì không được. Phải máu lên thì người dân mới tin tưởng', Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Thưởng 200 triệu đồng cho chuyên án 640kg ma túy đá

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trao thưởng 200 triệu đồng cho các lực lượng vừa phá vụ án ma túy, thu giữ 640kg ma túy đá, 100 bánh heroin.

Truy tặng bằng khen cho dân quân tự vệ tử vong khi bắt cướp

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã truy tặng bằng khen đột xuất cho anh Nguyễn Thanh Tùng (25 tuổi, dân quân tự vệ ấp 3, xã An Viễn, huyện Trảng Bom) đã hi sinh trong lúc truy đuổi cướp.

'Đừng như con lươn, con chạch, luồn lách làm buồn lòng dân'

TTO - "Cán bộ cảm thấy không đủ uy tín nữa thì nên từ chức. Đừng như con lươn con chạch mà luồn lách làm buồn lòng dân", đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) nói về đội ngũ phòng chống tội phạm.