27/10/2022 15:13 GMT+7

Kỷ luật đại tá Nguyễn Đăng Nam - nguyên trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Ngày 27-10, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM đã thi hành kỷ luật đại tá Nguyễn Đăng Nam vì buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật, của ngành công an trong công tác phòng chống tội phạm.

Ngày 27-10, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM đã thi hành kỷ luật đối với đại tá Nguyễn Đăng Nam - trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05), Công an TP.HCM.

Đại tá Nam bị kỷ luật do có sai phạm trong thời gian làm trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM.

Theo đó, đại tá Nam vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình công tác tổ chức cán bộ; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật, của ngành công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm.

Những vi phạm của đại tá Nam rất nghiêm trọng. Hậu quả để một số cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, đình chỉ công tác, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của ngành công an.

Với những vi phạm trên, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM quyết định thi hành kỷ luật ông Nam bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại tá Nguyễn Đăng Nam hiện là đảng viên chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05). Ông cũng là bí thư Đảng ủy, trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 8-1-2021, Công an TP.HCM đã điều động ông Nam đến nhận công tác và giữ chức vụ trưởng Phòng PV05.

Kỷ luật hai cựu lãnh đạo Công an TP Biên Hòa Kỷ luật hai cựu lãnh đạo Công an TP Biên Hòa

TTO - Chiều 25-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho hay vừa có thông báo xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với hai cựu lãnh đạo Công an TP Biên Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận