Cũng may tụi nhỏ thích ăn thịt bằm làm từ nhiều món mẹ nấu nên mình trữ đông. Hôm sau ăn thì tối hôm trước mình bỏ xuống ngăn mát là vừa, rã đông cá thịt mình làm kiểu đó không bị mất dinh dưỡng và vẫn giữ được độ tươi ngon.
Nguyên liệu món đậu hũ xốt thịt:
4 miếng đậu hũ
100gr thịt bằm
20 tai nấm hương hoặc 5 tai nấm mèo
1 củ cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.
Hành tỏi, xíu gừng băm nhuyễn
Cách làm:
Đậu hũ trắng thái lát vừa ăn, xếp vào đĩa. Nêm nếm chút muối, tiêu và hạt nêm rau củ.
Hấp cách thủy chừng 10 phút. Nếu là đậu hũ non thì để lạnh không cần hấp.
Củ hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn bỏ vào chảo, thêm chút dầu mè phi vàng.
Cho thịt bằm vào đảo đều tay. Thấy thịt săn lại thì tiếp tục cho nấm và cà rốt vào đảo đều khoảng 10 phút.
Đổ nước sôi ngập chảo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn (nên cho 1 ít nước tương để xốt có màu nâu đẹp và thơm).
Khuấy ít bột sắn hoặc bột năng cho từ từ vào chảo và đảo đều. Nguyên liệu trong chảo sền sệt là được nhé cả nhà.
Sau đó múc nguyên liệu trong chảo cho từ từ vào đĩa đậu hũ đã hấp chín trong nồi.
Khi ăn hấp nóng lại nhé. Còn nếu dùng đậu hũ non thì không cần hấp. Vị mát lạnh của đậu hũ non hòa chung với nước xốt ăn cũng rất lạ và tuyệt vời.
Các bạn nhỏ nhà mình rất mê món này, vừa dễ ăn, ngon, lại miệng lại hấp dẫn. Nhà mình làm thử và thưởng thức với cơm nóng nấu nhé. Mong cho đại dịch qua mau để mọi người quay lại cuộc sống bình thường.
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận