Đấu giá các máy bay của đại gia bị bỏ rơi với giá từ... 1.000 USD

17/08/2019 12:59 GMT+7

TTO - Đã qua cái thời sở hữu một chiếc máy bay là chuyện của người siêu giàu khi Cơ quan Quản lý sân bay Kenya (KAA) quyết định bán đấu giá 12 chiếc máy bay bị chủ bỏ rơi với giá chỉ từ 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng).

Đấu giá các máy bay của đại gia bị bỏ rơi với giá từ... 1.000 USD - Ảnh 1.

Hình ảnh một số chiếc máy bay được KAA bán đấu giá - Ảnh: BBC NEWS

Theo Đài BBC ngày 16-8, KAA cho biết các cá nhân lẫn các công ty sở hữu những chiếc máy bay này đã khất phí đỗ máy bay quá nhiều và chiếm chỗ quá lâu tại sân bay Wilson, Nairobi.

Ban đầu, theo trang tuko.co.ke, KAA cho biết đã gửi thông báo đến chủ sở hữu của 15 chiếc máy bay đang bị bỏ phế tại sân bay Wilson. Những người chủ này có thời hạn 30 ngày để đóng phí trước khi KAA bán đấu giá chúng.

Cuối cùng, sau khi hết thời hạn nộp phí vẫn còn 12 chiếc nợ phí đỗ. KAA cho biết chiếc máy bay rẻ nhất thuộc dòng BE 55 Baron sẽ có giá khởi điểm chỉ 1.000 USD trong khi chiếc mắc nhất, Hulanda, được đấu giá là hơn 10.000 USD.

Theo Kenya Insights, giá bán như vậy là quá rẻ nếu so với bảng giá thuê máy bay ở nước này. KAA cho biết để thuê một máy bay hạng nhẹ, khách phải trả 170.000 KES (khoảng 1.600 USD) mỗi giờ bay.

Tuy nhiên, theo Đài BBC, nhiều khả năng là những chiếc máy bay này không thể bay được nữa.

Trục trặc máy tính, hàng ngàn khách kẹt lại tại các sân bay Mỹ Trục trặc máy tính, hàng ngàn khách kẹt lại tại các sân bay Mỹ

TTO - Hàng ngàn hành khách có thể bị hoãn giờ khởi hành (delay) trong ngày 16-8 do sự cố trục trặc của hệ thống máy tính trên phạm vi toàn quốc của Cục Hải quan và biên phòng Mỹ (CBP).

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận