Tag: Kenya

Tranh cãi vụ 6 con sư tử bị giết vì tấn công chó, dê

Sáu con sư tử đã bị giết tại một công viên quốc gia ở Kenya. Sự việc giáng một đòn mạnh vào các nỗ lực bảo tồn và ngành du lịch vốn là trụ cột của nền kinh tế đất nước.

201 người chết đói vì theo giáo phái tuyệt thực

Số người chết liên quan đến giáo phái tuyệt thực ở Kenya đã lên tới 201 người tính tới ngày 13-5, sau khi cảnh sát khai quật thêm 22 thi thể, hầu hết đều có dấu hiệu chết đói.

Kenya: 73 người chết đói vì tin sẽ được lên thiên đường

Cảnh sát Kenya cho biết trong khoảng 10 ngày qua, họ tìm thấy 73 thi thể của những tín đồ bị tà giáo dẫn dụ, thuyết phục họ là sắp đến ngày tận thế, phải nhịn đói để được lên thiên đường.

Huyền thoại marathon Kipchoge bất ngờ bị đánh bại ở giải Boston

Rạng sáng 18-4 (giờ Việt Nam), VĐV người Kenya Evans Chebet đã đánh bại huyền thoại marathon đồng hương - Eliud Kipchoge ở Giải Boston Marathon.

Chạy để thoát nghèo

TTCT - Eldoret là một thị trấn đặc biệt phía tây Kenya. Ở đó, những đứa trẻ không mơ mộng lớn lên sẽ trở thành kỹ sư hay bác sĩ. Thay vào đó, chúng chạy và chạy…

TTO - Video đang được lan truyền trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem chỉ sau vài giờ, trong đó ghi lại cảnh thủ môn bay người đá kungfu vào đầu đối thủ. Báo chí và người hâm mộ thế giới gọi đây là 'pha đá xấu dã man nhất lịch sử'.

Lý giải 'chuyện lạ' COVID ở Kenya, Nhật Bản

TTO - Gần đây có hiện tượng giảm dịch bệnh COVID-19 ở các nước châu Phi và Nhật Bản một cách thật ngoạn mục khi số người nhiễm chỉ hàng chục ca mỗi ngày và số người chết chỉ vài ca. Tại sao như vậy?

Lịch sử của một tranh chấp lãnh hải

TTCT - Trong các loại tranh chấp, thì tranh chấp đất đai, hay với các quốc gia, thêm tranh chấp lãnh hải, luôn là khó xử lý nhất và dễ dẫn tới đụng chân đụng tay nhất. Vụ việc mới đây, khi Kenya và Somalia lôi nhau ra tòa mà vẫn không giải quyết được việc phân định một vùng biển chồng lấn đã hàng nửa thế kỷ, là một ví dụ.

Kỷ lục gia chạy 10km thế giới bị chồng đâm chết

TTO - Siêu sao điền kinh người Kenya Agnes Tirop (25 tuổi) đã bị chồng đâm chết tại nhà riêng ở thị trấn Iten thuộc miền tây Kenya. Agnes Tirop đang giữ kỷ lục thế giới nội dung 10km và từng đoạt 2 huy chương đồng ở Giải điền kinh thế giới.

Học sinh châu Phi thi nhảy cao 2 mét khiến dân mạng sửng sốt

Nhìn cảnh các học sinh trung học ở Kenya thi kiểm tra thể dục bài nhảy cao, nhiều bạn đồng trang lứa trên thế giới phải lắc đầu ngao ngán.