Tag: Kenya

Tổng tư lệnh quân đội Kenya tử nạn

Tổng thống Kenya xác nhận một chiếc trực thăng quân sự của Các lực lượng Phòng vệ Kenya (KDF) đã bị rơi trong chiều 18-4, khiến 10 sĩ quan cấp cao tử nạn, trong đó có tổng tư lệnh KDF.

Pha ăn mừng bàn thắng 'không đụng hàng': Nổ súng và giả chết!

Nữ cầu thủ Kenya đã có màn ăn mừng bàn thắng kỳ lạ và gây tranh cãi khi có hành động nổ súng, còn mọi người ngã ra giả chết.

Vận động viên khắp thế giới thương tiếc kỷ lục gia marathon Kelvin Kiptum

Ngày 12-2, thế giới đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của đương kim kỷ lục gia marathon thế giới Kelvin Kiptum sau vụ tai nạn giao thông tại Kenya.

Kenya rúng động vì vụ 400 người bị chôn trong rừng liên quan giáo phái tuyệt thực

Thủ lĩnh giáo phái ở Kenya và 29 cộng sự đã bị truy tố về tội sát hại 191 trẻ em. Thi thể các em được tìm thấy trong số hơn 400 người bị chôn trong rừng.

Phân bổ thu nhập phổ quát: Kết quả một thí nghiệm khác thường

TTCT - Chuyện gì xảy ra khi bạn đưa tiền mặt cho người nghèo? Một thử nghiệm lớn ở Kenya đang tìm câu trả lời.

Tranh cãi vụ 6 con sư tử bị giết vì tấn công chó, dê

Sáu con sư tử đã bị giết tại một công viên quốc gia ở Kenya. Sự việc giáng một đòn mạnh vào các nỗ lực bảo tồn và ngành du lịch vốn là trụ cột của nền kinh tế đất nước.

201 người chết đói vì theo giáo phái tuyệt thực

Số người chết liên quan đến giáo phái tuyệt thực ở Kenya đã lên tới 201 người tính tới ngày 13-5, sau khi cảnh sát khai quật thêm 22 thi thể, hầu hết đều có dấu hiệu chết đói.

Kenya: 73 người chết đói vì tin sẽ được lên thiên đường

Cảnh sát Kenya cho biết trong khoảng 10 ngày qua, họ tìm thấy 73 thi thể của những tín đồ bị tà giáo dẫn dụ, thuyết phục họ là sắp đến ngày tận thế, phải nhịn đói để được lên thiên đường.

Huyền thoại marathon Kipchoge bất ngờ bị đánh bại ở giải Boston

Rạng sáng 18-4 (giờ Việt Nam), VĐV người Kenya Evans Chebet đã đánh bại huyền thoại marathon đồng hương - Eliud Kipchoge ở Giải Boston Marathon.

Chạy để thoát nghèo

TTCT - Eldoret là một thị trấn đặc biệt phía tây Kenya. Ở đó, những đứa trẻ không mơ mộng lớn lên sẽ trở thành kỹ sư hay bác sĩ. Thay vào đó, chúng chạy và chạy…