28/10/2024 15:00 GMT+7

Đầu bếp Cao Văn Luận nấu 3.000 tô phở tặng bệnh nhân Khánh Hòa

Đầu bếp Cao Văn Luận (cúp Hoa hồi vàng 2019) nấu 3.000 tô phở bò Úc tặng bệnh nhân, người nhà và y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đầu bếp Cao Văn Luận nấu 3.000 tô phở tặng bệnh nhân Khánh Hòa - Ảnh 1.

3.000 tô phở được đầu bếp Cao Văn Luận và tình nguyện viên nấu trong 3 ngày - Ảnh: TRẦN HOÀI

Ngày 28-10, không gian bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường, khi đầu bếp Cao Văn Luận cùng các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị 3.000 tô phở bò Úc miễn phí cho bệnh nhân ở đây.

"Tôi cảm thấy thật xúc động khi hôm nay được tận tay nấu phở ở quê nhà, những bát phở này được chúng tôi thực hiện nhằm mang đến một bữa ăn sáng ấm áp, giúp cho các bệnh nhân nơi đây có một bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, tiếp thêm tinh thần cho các bệnh nhân" - ông Luận chia sẻ.

Đầu bếp Cao Văn Luận nấu 3.000 tô phở tặng bệnh nhân Khánh Hòa - Ảnh 6.

Tình nguyện viên là người nước ngoài cũng tham gia nấu phở - Ảnh: TRẦN HOÀI

Những phần phở này được ông Luận thực hiện từ 4h sáng, ông Luận đã hướng dẫn cho các tình nguyện viên thực hiện các khâu trong việc nấu phở.

Ông Luận cho biết dụng cụ nấu phở đều là thiết bị chuyên dụng do chính ông thiết kế và đưa từ Úc về Việt Nam. Thịt bò nấu 3.000 tô phở cũng được nhập khẩu từ Úc để mời các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Về dự định sắp tới, ông Luận cho biết cũng sẽ thực hiện chương trình này ở các khu vực vùng sâu, vùng xa của Khánh Hòa, nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cần một bữa ăn đầy đủ như thế này.

Có mặt từ sớm để nhận những tô phở thơm ngon, bà Cao Thị Hương, người Raglai ở huyện Khánh Vĩnh, bày tỏ niềm vui khi có được một bữa ăn ngon từ tay một vị đầu bếp giỏi.

Đầu bếp Cao Văn Luận nấu 3.000 tô phở tặng bệnh nhân Khánh Hòa - Ảnh 8.

Bà Cao Thị Hương địu con đến nhận phở - Ảnh: TRẦN HOÀI

"Lần đầu tôi được ăn một tô phở ngon như thế này, tôi mong những bệnh nhân cũng sẽ vui vì được ăn một món ăn ngon miễn phí ở đây" - bà Hương nói.

Con trai lớn của bà Hương bị bệnh, đã điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hơn 1 tuần, chồng đi làm xa nên bà đành mang theo đứa con nhỏ cùng xuống đây để chăm sóc cho đứa con lớn, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đây là bữa ăn ngon nhất từ khi chăm con tại bệnh viện của bà Hương.

Một nghĩa cử đẹp

TS.BS Nguyễn Lương Kỷ - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - cho biết hoạt động của đầu bếp Cao Văn Luận tại bệnh viện là một nghĩa cử đẹp, góp thêm động lực cho các bệnh nhân điều trị tại đây.

"Những bệnh nhân điều trị ở bệnh viện nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, việc có một bữa ăn ngon thế này thật sự có ý nghĩa đối với những bệnh nhân, đối với đội ngũ y bác sĩ chúng tôi cũng thấy rất vui vì đây là một sự hỗ trợ cần thiết, chúng tôi luôn ủng hộ và mong thời gian sắp tới sẽ có nhiều hơn những chương trình thế này để giúp đỡ, hỗ trợ cho các bệnh nhân" - ông Kỷ chia sẻ.

Đầu bếp Cao Văn Luận nấu 3.000 tô phở tặng bệnh nhân Khánh Hòa - Ảnh 9.Hai ngày nếm phở: Chạm tinh hoa ẩm thực Việt

Chưa bao giờ nghĩ rằng chỉ trong hai ngày ngắn ngủi, tôi có thể thử nhiều hương vị đặc trưng trong “bộ sưu tập” phở đặc sắc mang đến Hàn Quốc tại Vietnam Phở Festival lần này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên