Tag: Đất trồng cây lâu năm

Cả 'quần thể du lịch' không phép mọc… trên núi

TTO - Một 'quần thể du lịch' gồm hàng chục công trình không phép mọc từ chân đến sườn núi Nứa (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) từ nhiều năm qua không hề bị xử phạt, ngăn cấm.

Tách thửa đất nông nghiệp có nhà ở

TTO - * Gia đình tôi có 1.847,1m2 đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, trên đất có một căn nhà cấp 4. Tôi đã nộp hồ sơ xin tách thành 3 thửa để chia cho các con nhưng UBND TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) trả lại hồ sơ, lý do gia đình tôi sử dụng đất sai mục đích (xây dựng nhà trên đất nông nghiệp) nên không giải quyết tách thửa được.

Làm sao để được làm nhà trên đất trồng cây lâu năm?

TTO - * Bạn tôi muốn bán 1 miếng đất khoảng 350m2 đất trồng cây lâu năm ở xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Xung quanh miếng đất liền kề có mấy căn nhà đã xây 4 năm trước. Bạn tôi đã sang giấy tờ đất lại cho tôi và tôi dự định xây một căn cấp 4 khoảng 100m2.

Chuyển đất trồng cây sang đất ở, có mạo hiểm?

TTO - * Tôi dự định mua một miếng đất ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2006 với diện tích 6x18m. Mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm.

Mua một phần thửa đất trồng cây lâu năm

TTO - Tôi mua một thửa đất ở đường Vườn Lài (Q.12, TP.HCM). Lô đất chung là đất trồng cây lâu năm, chủ nhà cắt 100m2 bán và người mua phải làm thủ tục. Xin hỏi trong trường hợp này, người mua hay người bán phải chịu thuế TNCN? Phải đóng bao nhiêu và tính trên giá trị nào?

Làm nhà trên đất trồng cây lâu năm

TTO - * Hiện nay tôi muốn mua một thửa đất diện tích sử dụng ghi trên sổ là 152m2. Tuy nhiên trên sổ có ghi là diện tích sử dụng 152m2 (diện tích đất trồng cây lâu năm). Vậy tôi có thể mua được thửa đất này đề làm nhà không. Khi mua cần thủ tục như thế nào?