Sự kiện

Thứ năm 07-01-2021
Chuyện không tin nổi: đất ruộng muối cũng sốt giá, vì sao nên nỗi?
Nhà đất

TTO - Thời gian qua, đất ruộng muối, đùng nuôi trồng thủy sản ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được mua bán, giao dịch rầm rộ. Giá đất được đẩy lên cao gấp 2 - 3 lần so với cách đây 1 năm. Vì sao có chuyện này?

Thứ hai 04-01-2021
Dự án lậu xẻ nát đồi chè Bảo Lộc
Nhà đất

TTO - Chúng tôi bàng hoàng khi trước mắt mình là những đồi chè Bảo Lộc, có nơi trồng chè Ô Long đang như một công trường lớn: đồi bị san gạt, đường sá ồ ạt mọc lên bên trong...

Thứ ba 22-12-2020
Giá đất nông nghiệp tăng, vui ít lo nhiều
Kinh doanh

TTO - Không chỉ đất ở các khu công nghiệp, thương mại dịch vụ tăng nóng ("Giá đất làm khó nhà đầu tư", Tuổi Trẻ ngày 21-12) mà đất nông nghiệp cũng tăng giá mạnh khiến các nhà đầu tư vỡ trận, không thể triển khai kế hoạch kinh doanh.

Thứ tư 16-12-2020
Hải Phòng: lấy đất nông nghiệp làm chợ, cuối cùng chỉ thấy nhà nghỉ, nhà cao tầng
Kinh doanh

TTO - Chợ tổng hợp xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng có quy mô hơn 15.000m2 đang bị "băm nát" quy hoạch bởi tình trạng phân lô cho xây "căn hộ" trái phép, thậm chí dựng cả nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông để cho thuê.

Thứ ba 18-08-2020
'Phố lụi' trên đất nông nghiệp không ai xử lý
Nhà đất

TTO - Hàng trăm căn nhà, phòng trọ, bãi xe được xây dựng nhiều năm trên đất nông nghiệp với tổng diện tích đất hơn 13.000m2 tại ấp 4A, xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM. Chính quyền Bình Chánh đã không xử lý dứt điểm, dẫn đến nhiều hệ lụy.

Thứ hai 18-05-2020
Biệt thự to trên đất nông nghiệp, ai nhìn cũng thấy nhưng xã bảo không hay
Thời sự

TTO - Một ngôi biệt thự xây dựng "chui" được gần 50% trên nền đất nông nghiệp thì chính quyền xã ở An Giang mới phát hiện nhưng vẫn chưa có động thái xử lý gì.