27/06/2023 16:03 GMT+7

Đặt lịch đăng kiểm trên Zalo

Nền tảng Zalo vừa ra mắt ứng dụng giúp chủ phương tiện gia hạn đăng kiểm hoặc đăng ký lịch hẹn trên điện thoại vào các khung giờ trống, mà không phải trực tiếp đến cơ quan đăng kiểm.

Đặt lịch đăng kiểm trên Zalo - Ảnh 1.

Người dân có thể hẹn lịch đăng kiểm phương tiện dễ dàng qua Zalo - Ảnh chụp màn hình

Người dùng khi truy cập mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” có thể sử dụng ngay các dịch vụ đăng kiểm, mà không cần tốn thời gian thực hiện các thao tác đăng ký hay đăng nhập phức tạp khác.

Hẹn giờ đăng kiểm dễ dàng qua app

Theo đó, khi đã truy cập thành công, người dùng bấm chọn tính năng “Quản lý xe” và đăng ký phương tiện bằng cách điền các thông tin theo yêu cầu. 

Mỗi tài khoản cá nhân được phép đăng ký tối đa 5 phương tiện. Hệ thống sẽ tự động lưu và hiển thị danh sách phương tiện để chủ xe lựa chọn khi đặt lịch.

Sau đó, người dùng chọn tính năng “Đặt lịch đăng kiểm”, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin họ tên, số điện thoại người dùng. 

Tiếp theo, chủ sở hữu phương tiện cần điền và kiểm tra thông tin của phương tiện như biển số xe, ngày hết hạn đăng kiểm, màu nền biển số, loại phương tiện, số tem GCN mới nhất...

Sau khi hoàn tất xác nhận thông tin phương tiện, chủ xe sẽ được ứng dụng cho phép chọn khu vực đăng kiểm phù hợp. Danh sách trung tâm đăng kiểm thuộc tỉnh, thành phố và ngày giờ còn trống sẽ được hiển thị để người dùng lựa chọn.

Đến đây, chủ xe chọn nút “Đăng ký”, nếu thông tin đã đầy đủ, hệ thống sẽ thông báo đặt lịch đăng kiểm thành công. Chủ phương tiện chỉ cần đến đúng thời gian, địa điểm trung tâm đăng kiểm đã hẹn trên mini app.

Tiết kiệm thời gian

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể nhờ mini app trên Zalo để sử dụng tính năng gia hạn đăng kiểm cho phương tiện của mình. 

Theo đó, người dùng chọn dịch vụ “Gia hạn đăng kiểm” có trong tính năng “Đặt lịch đăng kiểm”, nhập đầy đủ và chính xác thông tin giấy đăng kiểm (GCN) mới nhất để tra cứu thông tin.

Nếu thời hạn hiệu lực của GCN, tem đăng kiểm hợp quy định và phương tiện được chấp nhận giãn chu kỳ đăng kiểm, người dùng sẽ được cấp xác nhận gia hạn đăng kiểm cho phương tiện. 

Tính năng này tương tự như một giấy chứng nhận điện tử cho chủ xe, hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức người dùng.

Ngoài ra, mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo còn giúp người dùng tra cứu trung tâm đăng kiểm thích hợp.

Tính năng sẽ hiển thị danh sách các trung tâm đăng kiểm, trạng thái hoạt động của trung tâm (đang hoạt động, đang quá tải, ngừng nhận lịch) để chủ phương tiện có thể lựa chọn trạm đăng kiểm phù hợp.

Tính năng này cũng cho phép người dùng xem chi tiết địa chỉ, đường đi và bản đồ để đi đến trung tâm đăng kiểm. Hoặc người dùng cũng có thể chủ động nhập tên và chọn khu vực để tìm thấy trung tâm gần nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cam kết không quá đầu tháng 7, đăng kiểm trở lại bình thườngBộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cam kết không quá đầu tháng 7, đăng kiểm trở lại bình thường

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chiều 7-6 cam kết chỉ trong vòng hết tháng 6, không quá đầu tháng 7, các trung đăng kiểm sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên