Tag: đất hiếm

Mỹ đầu tư 50 tỉ USD vào công nghiệp bán dẫn, Việt Nam có  lợi

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Jose W. Fernandez khẳng định những tiềm năng trong hợp tác năng lượng sạch và chip bán dẫn với Việt Nam.

Khởi tố 5 người vì bán trái phép đất hiếm sang Trung Quốc

Các bị can có hành vi tổ chức chế biến, ngụy trang, che giấu, làm thủ tục hải quan gian dối để xuất khẩu trái pháp luật sang Trung Quốc số lượng đất hiếm có giá trị lớn.

Thủ tướng: Cần tập trung đánh giá các loại tài nguyên, đặc biệt là đất hiếm

Cần tập trung đánh giá, điều tra các loại tài nguyên, tài nguyên chiến lược, trong đó đặc biệt là đất hiếm để có cơ sở, phương pháp khai thác hiệu quả.

Trung Quốc củng cố vị thế thống trị đất hiếm

Trung Quốc, quốc gia xử lý đất hiếm hàng đầu thế giới, vừa quyết định cấm công nghệ chiết xuất và phân tách các kim loại chiến lược này trong động thái bảo vệ vị trí độc tôn của mình.

Phú Thọ đấu giá hơn 23 tấn đất hiếm, khởi điểm 1,4 tỉ đồng

Công an tỉnh Phú Thọ đấu giá hơn 23 tấn đất hiếm là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, với giá khởi điểm trên 1,4 tỉ đồng.

Thủ tướng yêu cầu Lai Châu quy hoạch và khai thác hiệu quả tiềm năng đất hiếm

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu, Thủ tướng yêu cầu tỉnh tập trung xây dựng quy hoạch, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản, trong đó có đất hiếm.

Trung Quốc tăng khai thác đất hiếm

Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên khắp thế giới đang chạy đua để đạt các mục tiêu phát thải carbon, đất hiếm nổi lên là một khoáng sản vô cùng quan trọng đối với quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch trên toàn cầu.

Đất hiếm ở Lào Cai, Yên Bái được phê duyệt khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia

Đất hiếm ở Lào Cai, Yên Bái nằm trong danh mục khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký quyết định số 1277 phê duyệt ngày 1-11.

Mỹ muốn giúp Việt Nam tính trữ lượng, đấu giá khai thác đất hiếm

Nhà kinh tế trưởng của Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Emily Blanchard, khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng về đất hiếm, đảm bảo 'an ninh khoáng sản'.

Đất hiếm - vũ khí bí mật của Trung Quốc

Thế giới quan ngại khả năng Bắc Kinh biến các loại khoáng sản giá trị cao mà mình có trữ lượng lớn thành "vũ khí kinh tế".