28/06/2023 15:21 GMT+7

Đảo ngọc Cát Bà quá tải xe nhưng khách ít

Xe khách tuyến cố định có xu hướng tăng cao tại đảo ngọc Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng, tạo áp lực giao thông, gây ùn tắc làm ảnh hưởng không nhỏ tới du lịch.

Đảo ngọc Cát Bà quá tải xe nhưng khách ít - Ảnh 1.

Tình trạng hàng dài xe khách, xe hợp đồng và xe cá nhân nối đuôi nhau chờ hàng tiếng đồng hồ để lên phà từ Cát Bà về trung tâm Hải Phòng diễn ra với tần suất ngày càng nhiều - Ảnh: PHÚC MINH

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hiện nay lưu lượng xe khách tuyến cố định tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng lên tới hàng chục chuyến mỗi ngày, dù lượng người có nhu cầu đi khá thưa thớt.

'Xe khách Cát Bà đông nhưng... mông ít'

Ông Kiều Văn Hải - đại diện Hãng vận tải Kết Đoàn có hai xe tuyến cố định tại Cát Bà đi Hà Giang mỗi ngày - thừa nhận thực tế lượng khách tại Cát Bà đi các tỉnh rất ít nhưng mỗi ngày có đến hàng chục lượt xe tuyến cố định ra vào đảo ngọc này.

"Anh em xe khách tuyến cố định chúng tôi ở Cát Bà vẫn nói vui với nhau về thực trạng hiện nay là xe thì đông mà mông (người) thì ít, kinh doanh khó khăn nhưng đã mở ra thì cố gắng duy trì" - ông Hải thở dài.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều chuyến xe xuất phát tại bến xe Cát Bà đi các tỉnh, thành lượng khách chỉ có một vài người, bởi phần lớn khách du lịch đều lựa chọn thuê riêng xe để đi hoặc xe cá nhân.

Đảo ngọc Cát Bà quá tải xe nhưng khách ít - Ảnh 2.

Xe khách tuyến cố định đi và đến Cát Bà có xu hướng tăng nhưng lượng khách có nhu cầu đi thực tế lại không lớn, nhiều chuyến xe xuất bến khi chỉ có 1-2 khách - Ảnh: TIẾN THẮNG

Lượng xe khách tuyến cố định cùng với xe du lịch, ô tô cá nhân đổ về Cát Bà những ngày cao điểm dẫn tới tình trạng ùn tắc kéo dài, người dân phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để lên được phà.

Anh Nguyễn Văn Hoàn (33 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết bản thân thường xuyên phải ra Cát Bà để giải quyết công việc và nhận thấy tình trạng ùn tắc tại hai đầu bến phà Gót - Cái Viềng ngày càng gia tăng, nguyên nhân chủ yếu do xe khách giường nằm tuyến cố định có kích thước lớn nên mỗi chuyến phà chỉ chở được một vài xe.

"Xe khách tuyến cố định, xe cá nhân ra vào Cát Bà ngày càng gia tăng khiến thời gian chờ phà kéo dài thêm, không ít lần tôi phải vòng quay đầu ngủ lại chờ khi bớt tắc để về" - anh Hoàn chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Nhật Linh (34 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình) bày tỏ việc phải chờ đợi lâu để đến và rời khỏi Cát Bà trong mùa cao điểm du lịch khiến bản thân không đủ kiên nhẫn để lựa chọn quay lại nơi đây du lịch.  

Hạn chế mở tuyến cố định đi và đến Cát Bà

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online liên quan thực trạng này, đại diện Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết hiện nay cũng có nhiều địa phương gửi công văn đề nghị xem xét mở thêm tuyến kết nối đến đảo Cát Bà, huyện Cát Hải nhưng đơn vị đang phải cân nhắc các điều kiện.

Mới đây, sở cũng có phản hồi một số địa phương về chủ trương tạm dừng quy hoạch mới cũng như điều chỉnh, bổ sung các tuyến vận tải khách cố định bằng ô tô đi và đến huyện Cát Hải do tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Trước mắt, sở không có định hướng tăng tần suất hoặc bổ sung thêm hành trình và các tuyến vận tải khách cố định đi và đến bến xe Cát Bà. Những đơn vị vận tải có nhu cầu cần nghiên cứu, xây dựng phương án khai thác tuyến đến các bến xe khách khác trên địa bàn.

Bí thư Hải Phòng phê bình Sở Giao thông để bến phà Gót ách tắcBí thư Hải Phòng phê bình Sở Giao thông để bến phà Gót ách tắc

TTO - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vừa phê bình lãnh đạo Sở Giao thông vận tải khi chậm tham mưu, để bến phà Gót bị ách tắc nghiêm trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên