11/04/2022 14:28 GMT+7

Cả vạn khách rời đảo Cát Bà, đường về ùn tắc hàng kilômet

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 11-4, hàng ngàn ôtô xếp thành hai hàng, nối đuôi nhau dài nhiều kilômet trên đoạn đường ra bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, Hải Phòng để rời khỏi đảo Cát Bà, chuẩn bị trở lại công việc sau những ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Cả vạn khách rời đảo Cát Bà, đường về ùn tắc hàng kilômet - Ảnh 1.

Hàng ngàn ôtô xếp hàng hai chờ lên phà tại bến Cái Viềng, huyện Cát Hải trong ngày 11-4

Ngày 11-4 (ngày nghỉ lễ cuối cùng trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương), cả chục ngàn du khách cùng rời đảo Cát Bà, Hải Phòng trở về đất liền, gây ra cảnh ùn tắc kéo dài tại khu vực bến Cái Viềng thuộc xã Phù Long, huyện Cát Hải.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hàng ngàn ôtô xếp thành hàng hai, nối đuôi dài nhiều kilômet trước đoạn đường gần bến phà Cái Viềng.

Cả vạn khách rời đảo Cát Bà, đường về ùn tắc hàng kilômet - Ảnh 2.

Ngồi trong xe bí bách nên nhiều người tranh thủ cuốc bộ lên phà trước

Anh Trần Văn Hoàn (33 tuổi, trú huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), cho biết đã xác định khi trở về có thể sẽ đông như khi sang đảo trước đó, nhưng vẫn không ngờ lại đông đến vậy. Bản thân gia đình anh di chuyển và chờ đợi hơn 3 tiếng vẫn chưa lên được phà.

Nhiều gia đình sốt ruột vì ngồi trong xe bí bách cùng thời tiết nắng nóng nên đã cuốc bộ cả kilômet để ngồi chờ tại quán nước gần bến phà. Hàng quán di động được người dân xã Phù Long dựng để làm nơi nghỉ chân cho khách.

Cả vạn khách rời đảo Cát Bà, đường về ùn tắc hàng kilômet - Ảnh 3.

Hàng quán di động được người dân xã Phù Long dựng để làm nơi nghỉ chân cho du khách trong thời gian chờ phà

Mỗi khi phà cập bến, các nhân viên tất bật kéo cáp, kê kích để xe máy, ôtô lên xuống phà được nhanh chóng hơn. Trung bình mỗi chuyến phà tự hành chở được 10-12 xe ôtô và cả trăm hành khách. Để tăng cường bảo đảm an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã tăng cường túc trực để điều tiết giao thông khu vực.

Ông Vũ Mạnh Trung, trưởng bến phà Gót - Cái Viềng, cho biết lượng khách du lịch ra đảo Cát Bà trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương tăng cao đột biến so với ngày thường nên dù đơn vị đã huy động toàn bộ 8 phà hoạt động liên tục với khoảng 200 nhân viên thay ca nhau nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu của du khách, dẫn tới ùn tắc.

Cả vạn khách rời đảo Cát Bà, đường về ùn tắc hàng kilômet - Ảnh 4.

Do lượng người dồn về tăng cao đột biến nên để rời đảo Cát Bà, nhiều người dân phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ

Theo ông Trung, trong mấy ngày nghỉ lễ vừa qua lượng khách qua lại đảo Cát Bà vào khoảng 4,5 vạn người, trong đó cũng có nhiều khách nước ngoài.

Cũng theo lãnh đạo quản lý bến phà, trong trường hợp lượng khách quá đông và gần hết giờ hoạt động của phà (18h hằng ngày đối với đầu bến Cái Viềng) nhưng vẫn chưa "giải phóng" được hết khách thì đơn vị sẽ báo cáo, xin ý kiến để tăng thời gian hoạt động nhằm đưa khách trở về đất liền kịp trở lại công việc.

Du khách nườm nượp đổ về Hải Phòng, Quảng Ninh dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương Du khách nườm nượp đổ về Hải Phòng, Quảng Ninh dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương

TTO - Ngày 9-4, hàng ngàn du khách nườm nượp đổ về điểm du lịch tại Hải Phòng và các danh thắng của Quảng Ninh như vịnh Hạ Long, Yên Tử, Cô Tô,… để tham quan, trải nghiệm các dịch vụ du lịch sau thời gian dài bị hạn chế do dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên