05/02/2021 14:28 GMT+7

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật

DUYÊN PHAN
DUYÊN PHAN

TTO - Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thì Hòe (54 tuổi, quê Bình Định) khi đi dạo ở đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy trong những ngày cận Tết Nguyên đán.

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Quốc (Long An) đưa mẹ đi dạo khi đường hoa vừa hoàn thành - Ảnh: DUYÊN PHAN

Việc trang trí đường hoa bằng những tiểu cảnh thân thuộc với những không gian xưa như: giếng nước, bàn may, băng đĩa xưa, mâm cỗ ngày tết... tạo cho cô Hòe  cảm giác như đang ở nhà.

"Dù là đường hoa trong bệnh viện nhưng nó được thực hiện rất công phu, bài bản, rất đẹp và sinh động. Là bệnh nhân, được thưởng thức đường hoa ngay tại bệnh viện, tôi thấy nhẹ nhàng và vui hơn rất nhiều, tạm quên đi nỗi lo bệnh tật" - cô Hòe chia sẻ thêm.

Sáng 5-2, đường hoa xuân Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức khai mạc. Đây là năm thứ hai Bệnh viện Chợ Rẫy làm đường hoa xuân giúp bệnh nhân đang điều trị nội trú bớt nỗi nhớ nhà, giảm phần nào nỗi đau bệnh tật.

"Năm nay có 77 đơn vị của bệnh viện tham gia trang trí đường hoa, mỗi đơn vị sẽ có một ý tưởng trang trí riêng, thỏa sức sáng tạo. Nhiều khoa làm rất hay, tạo ra những không gian ấn tượng và đặc biệt rất đầu tư chăm chút cho không gian của khoa mình. Hy vọng những món quà tinh thần của chúng tôi sẽ làm cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây vơi bớt nỗi buồn và những cơn đau của bệnh tật" - BS CKII Bùi Phú Quang - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, trưởng Ban tổ chức chia sẻ.

Trong chương trình, đại diện bệnh viện cũng đã trao tặng 150 phần quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Đường hoa đặc biệt này diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 15-2 (mùng 4 tết).

Cũng trong dịp này, các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã cùng chung tay làm nên một đường hoa xuân trong bệnh viện. Đường hoa xuân đã thu hút khá đông thai phụ, nhân viên y tế đến thưởng thức, chụp hình kỷ niệm.

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 2.

Bác sĩ Vũ Thị Thanh Tâm dẫn mẹ đi dạo đường hoa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 3.

Khu vực ông đồ cho chữ nhận được nhiều sự quan tâm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 4.

Với những bệnh nhân thì đây là món quà tinh thần rất lớn với họ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 5.

Để có được đường hoa đẹp cho mọi người du xuân, những tiểu cảnh được các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy chăm chút từng tí một - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 6.

Những chú trâu biểu tượng của năm Tân Sửu được đưa đến đường hoa từ những ngày trước đó - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 7.

Các bệnh nhân đi dạo quanh đường hoa trong bệnh viện để tinh thần thoải mái hơn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 8.

Đường hoa đặc biệt này tạo nên không khí ấm áp và gần gũi hơn đối với bệnh nhân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 9.

Chị Hoàng Lê Kim Ngân (cán bộ Hộ sinh, bệnh viện Từ Dũ) tranh thủ giờ nghỉ trưa xuống đường hoa phụ trang trí thêm - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật - Ảnh 10.

Chị Tống Thị Mỹ Phụng (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đến bệnh viện khám thai xin chữ để cầu bình an trong lần sinh con sắp tới - Ảnh: NHẬT THƯ

Du xuân đường hoa Nguyễn Huệ an toàn, du khách cần tuân thủ 5K Du xuân đường hoa Nguyễn Huệ an toàn, du khách cần tuân thủ 5K

TTO - Du khách cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021, khuyến khích hạn chế tháo khẩu trang chụp hình tham quan đường hoa, giữ khoảng cách phù hợp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên