Tag: Chợ Rẫy

Lâm Đồng lần đầu dùng 'tim phổi nhân tạo' ECMO cứu sống bệnh nhân nguy kịch

TTO - Bệnh nhân nam bị tai nạn giao thông nguy kịch, nhờ dùng “tim phổi nhân tạo” ECMO, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã cứu sống được bệnh nhân. Đây là ca đầu tiên bệnh viện thực hiện kỹ thuật này.

Bệnh nhân 'chảy máu không đông' 11 năm 65 lần vào Chợ Rẫy, 26 lần mổ được xuất viện

TTO - 65 lần nhập viện, 'di sản' để lại ngày xuất viện của chàng trai bị bệnh 'chảy máu không đông' là 65 bộ hồ sơ bệnh án. Nhiều bộ hồ sơ đã nhuốm màu thời gian cũ kỹ.

Người mẹ bán vé số, làm xe ôm lo cho 2 con tâm thần, chạy thận

TTO - 'Mẹ tuyệt vời nhất' là tâm sự của chị Nguyễn Thị Như Tâm (31 tuổi) nhưng nặng chưa đầy 35kg khi được hỏi về mẹ mình là bà Trần Thị Út (68 tuổi). Người mẹ đã vượt qua số phận để nuôi nấng và giữ lại mạng sống cho đứa con gái bất hạnh của mình

17 năm đón Tết trong bệnh viện của người đàn ông chạy thận

TTO - 17 năm chạy thận nhân tạo cũng là ngần ấy thời gian anh Nguyễn Ngọc Em (44 tuổi, quê Đồng Tháp) thiếu vắng những dịp đoàn viên bên gia đình, đặc biệt vào những ngày tết đến xuân về. Và năm nay anh lại ở trong bệnh viện đón tết...

Dạo đường hoa xuân bệnh viện để vơi bớt nỗi buồn bệnh tật

TTO - Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thì Hòe (54 tuổi, quê Bình Định) khi đi dạo ở đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy trong những ngày cận Tết Nguyên đán.

Sức khỏe người bị rắn cắn khá hơn nhưng vết thương còn hoại tử nhiều

TTO - Sáng 24-8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân bị rắn cắn đang được lọc máu chậm liên tục, thở máy và duy trì an thần, tình trạng huyết độc ổn định, men tim đang có xu hướng giảm nhưng tình trạng hoại tử vết thương còn nhiều.

Nhật ký chống dịch COVID-19 của bác sĩ Việt Nam: Trong phòng cách ly đặc biệt

TTO - "Khu vực cách ly đặc biệt, cấm thân nhân ra vào" - dòng chữ in hoa trên nền tấm bảng màu đỏ đủ thấy độ nghiêm trọng của những gì diễn ra phía sau nó.

Li Zichao: 'Tôi thật may mắn khi... nhập viện ở Việt Nam'

TTO - "Toàn bộ các con đường từ nơi đầu tiên tới Chợ Rẫy đều bị phong toả... Các bác sĩ Chợ Rẫy hành động rất nhanh. Họ cách ly chúng tôi vào một phòng riêng biệt. Sau đó, chúng tôi trải qua một số thủ tục kiểm tra y tế...".

Hồi sinh sau ác mộng corona

TTO - 14 ngày sau khi bị cách ly để điều trị, Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), một trong hai bệnh nhân nhiễm virus corona bị phát hiện đầu tiên ở Việt Nam, đã xuất viện. Sau ác mộng corona, nụ cười đã nở trên môi Li Zichao.

Bệnh viện Chợ Rẫy chữa khỏi bệnh nhân Trung Quốc viêm phổi Vũ Hán bằng thuốc gì?

TTO - Trong báo cáo đăng trên tạp chí y khoa The New England Journal of Medicine (NEJM), các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM đã giải thích quá trình điều trị hai bệnh nhân người Trung Quốc.