Tag: Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

20-10 và các nữ đạo diễn: Phụ nữ làm phim phải dịu dàng mới được tôn trọng?

TTO - Đạo diễn Thanh Vân cho rằng 'Vũ khí mạnh nhất của đạo diễn nữ là sự dịu dàng, nhẫn nại'. Một nhà làm phim nữ không đồng tình và phản hồi: 'Thứ khiến mọi người được tôn trọng là khả năng làm nghề'.

Việt Anh Vlog 1977 áo quần 'cổ lỗ' lên sân khấu đọc thơ Lưu Quang Vũ

TTO - Lần này Việt Anh không làm vlog khôi hài, đả kích, mà áo quần, đầu tóc 'cổ lỗ sĩ' những năm 1980 bước lên sân khấu, bằng cái giọng khàn khàn mà vang vọng đọc bài thơ đầy cay đắng nhưng vẫn lấp lánh hi vọng của Lưu Quang Vũ - bài 'Có những lúc'.

Đến với Xuân Quỳnh, Lưu Quang Vũ bằng ‘máy bán thơ’

TTO - Gần đây bạn đọc trên mạng xã hội lưu truyền nhau những trang thơ rất đẹp in thơ Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh. Đó là sản phẩm từ 'máy bán thơ' tự động của Thư viện Ơ kìa.

Điệp 'hiệp sĩ' và thư viện Mây Trắng

TTO - Sau thành công của đêm thơ Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất mừng sinh nhật nhà thơ Lưu Quang Vũ, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp nung nấu ý định hoàn thiện thư viện Mây trắng - điểm nhấn của dự án Se sẽ chứ - vào tháng 8 tới.

'Cảm ơn cuộc đời' làm rơi nước mắt khán giả

TTO - Tối 24-12, chương trình Cảm ơn cuộc đời 2017 phát trên VTV đã có nhiều câu chuyện xúc động, làm rơi nước mắt người xem.

Trâu của Nguyên 'trâu': phô bày chân phương tối giản đầy thành ý

TTO - Một buổi chiều cuối thu, cũng việc riêng, tôi ghé nhà anh Nguyên trâu và hoàn toàn không hay biết, mình sắp được tham dự vào một quãng cực đặc biệt.

​Đập cánh giữa không trung đến Israel

TTO - Ba năm sau thành công của bộ phim Đập cánh giữa không trung, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiếp tục đưa tác phẩm đầu tay tới Israel trong chương trình Cinematheque Tel Aviv.

Đạo diễn 'Đập cánh...' làm phim về những vụ án tình dục rúng động

TTO - Ba năm sau khi Đập cánh giữa không trung ra mắt khán giả, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đang bắt tay vào casting diễn viên cho dự án phim mới của chị có tên gọi Câu chuyện buồn nhất thế gian.

Đóng cảnh nóng trong phim Việt chẳng sung sướng gì!

TTO - Bắt đầu bởi câu chuyện cảnh nóng của Last tango in Paris, TTO mở rộng góc nhìn về việc thực hiện những cảnh nóng trong phim Việt Nam, với chia sẻ từ kinh nghiệm của các diễn viên và đạo diễn tên tuổi.

Nguyễn Hoàng Điệp là Hiệp sĩ văn chương nghệ thuật Pháp

TTO - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (Đập cánh giữa không trung) vừa nhận được thư chúc mừng từ Bộ trưởng Bộ văn hoá Pháp Audrey Azoulay về việc trao tặng cho cô tước hiệu Hiệp sĩ Văn chương - Nghệ thuật.