16/04/2019 10:16 GMT+7

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp làm đêm thơ Lưu Quang Vũ

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Đêm thơ mang tên 'Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất' sẽ diễn ra đúng ngày sinh nhật nhà thơ Lưu Quang Vũ (17-4) tại không gian Ơ kìa Hà Nội của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp làm đêm thơ Lưu Quang Vũ - Ảnh 1.

Không gian 6m2 của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh đầy ắp sách tại 96 Phố Huế giờ vẫn được gia đình gìn giữ - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG ĐIỆP

"Nhiều năm nay, tôi mất công rủ rê bạn bè đọc thơ, cũng nhận được không ít lời khuyên "giờ ai còn đọc thơ chứ", nên tôi đã rất bất ngờ khi có quá nhiều người quan tâm đến sự kiện này. Từ lâu, tôi đã ấp ủ làm đêm thơ Lưu Quang Vũ nhưng đến năm nay mới quyết tâm làm.

Đêm thơ sẽ mang tính ngẫu hứng. Chúng tôi chỉ chuẩn bị một số người có giọng đọc tốt, còn để những người mê thơ đến tham dự cùng đọc thơ" - Nguyễn Hoàng Điệp cho biết.

Nguyễn Hoàng Điệp đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ gia đình của nhà thơ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh. Chị được gia đình hai nhà thơ cho phép phục dựng căn phòng của hai cố nhà thơ tại 96 Phố Huế (Hà Nội).

Không gian phục dựng tại Ơ kìa Hà Nội sẽ có giá sách với những cuốn sách giống sách trên giá sách của hai nhà thơ, trưng bày các bản thảo viết tay (gồm thơ, nhật ký, thư gia đình) của Lưu Quang Vũ. Nhiều người yêu thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh đã góp bản thảo, sách cho sự kiện này.

Dự kiến sau đêm thơ, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sẽ tiếp tục hoàn thiện không gian mô phỏng căn phòng của hai nhà thơ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh để những người yêu thơ tới tham quan.

Lưu Quang Vũ:  Gã làm thơ da vàng Lưu Quang Vũ: Gã làm thơ da vàng

TTO - Đó là cách Lưu Quang Vũ gọi mình trong một câu thơ mà nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên dẫn lại trong bài tham luận của ông tại hội thảo khoa học Cuộc đời và sự nghiệp văn học Lưu Quang Vũ diễn ra ngày 29-8 tại Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên